(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh vừa có 2 xã: Hương Trà (Hương Khê) và Tùng Ảnh (Đức Thọ) được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Theo đó, các xã này sẽ được thưởng 2 tỷ đồng/xã.

Hà Tĩnh thưởng 4 tỷ đồng cho 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Hà Tĩnh vừa có 2 xã: Hương Trà (Hương Khê) và Tùng Ảnh (Đức Thọ) được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Theo đó, các xã này sẽ được thưởng 2 tỷ đồng/xã.

Hà Tĩnh thưởng 4 tỷ đồng cho 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Tùng Ảnh (Đức Thọ) là 1 trong 2 xã đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh đạt xã NTM kiểu mẫu.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng vừa ký Quyết định số 218/QĐ-UBND công nhận 14 xã đạt chuẩn NTM, 11 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đợt 3 năm 2020.

Theo đó, huyện Hương Khê có 3 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, gồm: Hương Giang, Hương Xuân, Lộc Yên; huyện Kỳ Anh có 5 xã: Kỳ Khang, Kỳ Thượng, Kỳ Văn, Lâm Hợp, Kỳ Phong; huyện Hương Sơn có 5 xã: Sơn Hồng, Sơn Lâm, Sơn Lễ, Sơn Tiến, Sơn Trà; thị xã Kỳ Anh có 1 xã: Kỳ Nam.

Đối với nhóm xã đạt chuẩn NTM nâng cao có 11 xã, gồm: huyện Can Lộc có 3 xã (Sơn Lộc, Thanh Lộc, Thiên Lộc); huyện Thạch Hà có 2 xã (Ngọc Sơn, Thạch Long); huyện Vũ Quang có 2 xã (Ân Phú, Đức Lĩnh); huyện Hương Sơn có 1 xã (Sơn Kim 2); huyện Lộc Hà có 1 xã (Thạch Châu); huyện Nghi Xuân có 1 xã (Xuân Phổ) và TP Hà Tĩnh có 1 xã (Thạch Trung).

Nhóm xã kiểu mẫu có 2 xã, gồm: Hương Trà (huyện Hương Khê) và Tùng Ảnh (huyện Đức Thọ).

Hà Tĩnh thưởng 4 tỷ đồng cho 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Những con đường xanh, sạch, đẹp ở xã Hương Trà (Hương Khê).

Các xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu được hưởng chính sách tại khoản 2, Điều 2, Nghị quyết số 194/2020/NQ-HĐND ngày 24/3/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Theo đó, xã đạt chuẩn NTM được thưởng 1 tỷ đồng, đạt chuẩn NTM nâng cao được thưởng 500 triệu đồng, xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu được thưởng 2 tỷ đồng.

Tin liên quan:

Bá Tân - Ngô Thắng


Bá Tân - Ngô Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]