(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi – Thú y Hà Tĩnh, trên địa bàn xã Lâm Hợp (huyện Kỳ Anh) hiện có 51 con gia súc bị mắc bệnh lở mồm long móng do chưa được tiêm phòng vắc-xin.

Không tiêm phòng, 51 con gia súc ở Kỳ Anh “dính” bệnh lở mồm long móng

Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi – Thú y Hà Tĩnh, trên địa bàn xã Lâm Hợp (huyện Kỳ Anh) hiện có 51 con gia súc bị mắc bệnh lở mồm long móng do chưa được tiêm phòng vắc-xin.

Không tiêm phòng, 51 con gia súc ở Kỳ Anh “dính” bệnh lở mồm long móng

Gia súc cần được tiêm vắc-xin tránh dịch bệnh.

Dịch bệnh được phát hiện từ ngày 8/2 cho đến nay với số lượng 51/64 con bò của 11 hộ chăn nuôi ở thôn Xuân Hà, xã Lâm Hợp (huyện Kỳ Anh).

Tất cả những gia súc bị “dính” bệnh trên được chăn thả chung trong rừng, đến khi phát hiện bệnh mới được đưa về. Điều đáng nói, những con gia súc này đều chưa được các chủ chăn nuôi tiêm vắc-xin phòng bệnh.

Để khống chế dịch bệnh lây lan trên địa bàn, chính quyền địa phương cùng với ngành chuyên môn đã và đang giám sát chặt chẽ, cách ly những gia súc bị mắc bệnh. Mặt khác, cấp 10 lít hóa chất phun tiêu độc khử trùng và rắc 50 kg vôi bột tại các lối ra vào khu vực chăn nuôi của các hộ đang có gia súc bị mắc bệnh.

Tin liên quan:

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]