(Baohatinh.vn) - Sáng 21/1, ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) có thêm 3 con bê bị chết vì bệnh viêm da nổi cục, nâng số con bị chết vì bệnh này trên địa bàn lên 8 con.

Lộc Hà có thêm 3 con bê bị chết vì bệnh viêm da nổi cục

Sáng 21/1, ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) có thêm 3 con bê bị chết vì bệnh viêm da nổi cục, nâng số con bị chết vì bệnh này trên địa bàn lên 8 con.

Lộc Hà có thêm 3 con bê bị chết vì bệnh viêm da nổi cục

Các lực lượng chức năng tiến hành chôn lấp bê bị chết ở Mai Phụ.

Theo đó, 3 con gia súc vừa bị chết của các hộ: Trần Đình Bình ở thôn Sơn Phú, xã Mai Phụ (nặng 30 kg); Lê Đình Khoa ở thôn Sơn Phú, xã Mai Phụ (nặng 38 kg) và Lê Thị Thưởng ở thôn Lâm Châu, xã Thạch Châu (nặng 57 kg).

Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn Lộc Hà đã có 8 con bò, bê bị chết vì bệnh viêm da nổi cục với tổng trọng lượng 1.208 kg; trong đó Thạch Châu có 3 con, Mai Phụ 3 con, Hộ Độ 1 con, Phù Lưu 1 con.

Lộc Hà có thêm 3 con bê bị chết vì bệnh viêm da nổi cục

Gia súc chết được tiêu hủy theo đúng quy định.

Theo nhận định của cơ quan chuyên môn và người chăn nuôi, những con gia súc bị chết này bị nhiễm bệnh khá lâu (hơn 1/2 tháng), sức khỏe giảm sút do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài.

Tất cả súc vật bị chết đều đã được chôn lấp đúng quy trình, đảm bảo an toàn dịch bệnh và vệ sinh môi trường, không để xẩy ra tình trạng mổ lấy thịt bán ra thị trường.

Lộc Hà có thêm 3 con bê bị chết vì bệnh viêm da nổi cục

Rắc vôi bột ngăn ngừa dịch trên trục đường liên xã Bình An - Thịnh Lộc.

Được biết, trên địa bàn huyện Lộc Hà đến thời điểm này đã có 90 con bò, bê bị nhiễm bệnh viêm da nổi cục của 82 hộ nuôi ở 23 thôn xóm, trên địa bàn 7 xã.

Hiện nay, công tác phun tiêu độc khử trùng các vùng có xuất hiện dịch bệnh đã cơ bản hoàn thành (còn xã Tân Lộc sẽ hoàn thành trong hôm nay); công tác vệ sinh chuồng trại, rắc vôi bột đang tiếp tục được thực hiện. Ngày mai (22/1), địa phương sẽ tiến hành tiêm thử nghiệm vắc-xin Lumpyvac.

Tin liên quan:

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]