(Baohatinh.vn) - Lớp tập huấn nâng cao kiến thức sở hữu trí tuệ, phát triển nhãn mác, thương hiệu; xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm cho các hộ nông dân, chủ trang trại, giám đốc HTX do Hội Nông dân Hà Tĩnh phối hợp tổ chức sáng 18/12 sẽ phần nào giúp các học viên tiếp cận, giải quyết vấn đề này.

Nhiều nông sản Hà Tĩnh ngon nhưng chưa có nhãn mác, thương hiệu

Lớp tập huấn nâng cao kiến thức sở hữu trí tuệ, phát triển nhãn mác, thương hiệu; xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm cho các hộ nông dân, chủ trang trại, giám đốc HTX do Hội Nông dân Hà Tĩnh phối hợp tổ chức sáng 18/12 sẽ phần nào giúp các học viên tiếp cận, giải quyết vấn đề này.

nhieu nong san ha tinh ngon nhung chua co nhan mac thuong hieu

Cán bộ Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật tỉnh hướng dẫn chi tiết về phát triển sản xuất nông nghiệp an toàn theo hướng VietGap, GlobalGap.

nhieu nong san ha tinh ngon nhung chua co nhan mac thuong hieu

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn chi tiết về phát triển sản xuất nông nghiệp an toàn (VietGap, GlobalGap); vai trò, nhiệm vụ của Hội nông dân trong phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị và xây dựng thương hiệu nông sản; những vướng mắc của HTX trong việc tổ chức quản lý các hoạt động dịch vụ; mô hình HTX kiểu mới theo Luật HTX năm 2012; những chủ trương, chính sách của Nhà nước đối với kinh tế tập thể, đăng ký nhãn hiệu bảo hộ sản phẩm…

Trong thời gian tập huấn, các học viên còn được cung cấp những kiến thức cơ bản về chuỗi giá trị (trọng tâm là chuỗi giá trị nông sản); kỹ năng phân tích để xác định các hoạt động nâng cấp chuỗi giá trị.

nhieu nong san ha tinh ngon nhung chua co nhan mac thuong hieu

Bà Nguyễn Thị Nhuần - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết, Hà Tĩnh là tỉnh có nhiều nông sản đặc sản ngon nhưng chưa có thương hiệu, nhãn mác. Nông sản thơm, ngon nhưng cần phải sạch và có thương hiệu, truy xuất nguồn gốc rõ ràng mới có chỗ đứng trên thị trường.

nhieu nong san ha tinh ngon nhung chua co nhan mac thuong hieu

"Đơn cử, sau khi được bảo hộ, thương hiệu cam Vũ Quang đã được nhiều người tiêu dùng biết đến hơn, người trồng cam ngày càng có lợi nhuận cao hơn do giá trị nông sản được nâng lên. Hi vọng với những thông tin, kiến thức được trang bị thông qua đợt tập huấn lần này, các cán bộ, hội viên nông dân sẽ áp dụng vào điều kiện thực tiễn sản xuất nhằm xây dựng thành công chuỗi giá trị nông sản trong đó chú trọng khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ, nâng cao giá trị kinh tế cho nông sản", bà Nhuần chia sẻ.

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]