(Baohatinh.vn) - Theo các hộ nuôi ong ở Vũ Quang (Hà Tĩnh), năm nay, ước tính sản lượng mật thu được trên toàn huyện đến cuối vụ đạt hơn 80 tấn, tăng 20 tấn so với năm ngoái.

Nông dân Vũ Quang ước thu hơn 12 tỷ đồng từ mật ong

Theo các hộ nuôi ong ở Vũ Quang (Hà Tĩnh), năm nay, ước tính sản lượng mật thu được trên toàn huyện đến cuối vụ đạt hơn 80 tấn, tăng 20 tấn so với năm ngoái.

Nông dân Vũ Quang ước thu hơn 12 tỷ đồng từ mật ong

Thị trường tiêu thụ mật ong ổn định giúp người dân Vũ Quang yên tâm sản xuất.

Theo thống kê của Liên hiệp HTX Ong và Dịch vụ nông nghiệp Vũ Quang, toàn huyện hiện có hơn 1.000 hộ nuôi với hơn 7.000 đàn ong mật. Nhằm tăng tính cộng đồng trong nuôi ong và đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm, huyện đã thành lập 1 liên hiệp HTX nuôi ong và dịch vụ nông nghiệp với 9 HTX tham gia.

Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi nên các loại cây có tỷ lệ ra hoa cao, tạo ra nguồn mật dồi dào cho đàn ong. Ước tính, sản lượng mật thu được trên toàn huyện đến cuối vụ đạt khoảng hơn 80 tấn, tăng 20 tấn so với năm ngoái.

Hiện tại, với giá bán 200 nghìn đồng/lít (khoảng từ 150 - 160 nghìn đồng/kg), người dân Vũ Quang đang có một vụ mật thắng lợi, tổng số tiền thu về ước đạt khoảng hơn 12 tỷ đồng.

Nông dân Vũ Quang ước thu hơn 12 tỷ đồng từ mật ong

Ước tính, sản lượng mật thu được trên toàn huyện đến cuối vụ đạt khoảng hơn 80 tấn, tăng 20 tấn so với năm ngoái.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Liên hiệp HTX Ong và Dịch vụ nông nghiệp Vũ Quang cho biết: “Mật ong Vũ Quang có chất lượng thơm ngon, là sản phẩm được nhiều người tin dùng, nên dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mặt hàng này vẫn tiêu thụ ổn định, không “đọng” hàng như những sản phẩm nông nghiệp khác.

Để tiếp tục khai thác, nâng cao hiệu quả kinh tế từ nghề nuôi ong, thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bà con áp dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình nuôi; thành lập mới các tổ hợp tác, HTX nuôi ong; đồng thời, tổ chức các đợt tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với thương hiệu mật ong Vũ Quang…".

Tin liên quan:

 • Nông dân Vũ Quang ước thu hơn 12 tỷ đồng từ mật ong
  Ra mắt hợp tác xã nuôi ong đầu tiên ở Can Lộc

  Hội Nông dân huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ra mắt HTX nuôi ong lấy mật tại xã Gia Hanh, với số lượng 29 thành viên. Đây là HTX nuôi ong đầu tiên được thành lập trên địa bàn huyện.

 • Nông dân Vũ Quang ước thu hơn 12 tỷ đồng từ mật ong
  Thu hàng trăm triệu từ nuôi ong lấy mật ở Hương Khê

  Phát huy tiềm năng, lợi thế vùng miền núi, hàng chục hộ dân ở xã Hòa Hải (Hương Khê – Hà Tĩnh) đã thu lợi hàng trăm triệu mỗi năm từ nghề nuôi ong lấy mật.

 • Nông dân Vũ Quang ước thu hơn 12 tỷ đồng từ mật ong
  Vũ Quang - mùa con ong cho lấy mật

  Mỗi dịp xuân hè, người nuôi ong huyện miền núi Vũ Quang lại tất bật với vụ chính trong năm. Mật ong thời điểm này có màu vàng sáng xanh, có khi là nâu sẫm, khác với màu vàng trắng của vụ đông. Mật có vị béo bùi, ngọt mát quyện lẫn cái thơm ngậy đặc trưng của miền sơn cước...

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]