Nông dân Vũ Quang ước thu hơn 12 tỷ đồng từ mật ong

(Baohatinh.vn) - Theo các hộ nuôi ong ở Vũ Quang (Hà Tĩnh), năm nay, ước tính sản lượng mật thu được trên toàn huyện đến cuối vụ đạt hơn 80 tấn, tăng 20 tấn so với năm ngoái.

Nông dân Vũ Quang ước thu hơn 12 tỷ đồng từ mật ong

Thị trường tiêu thụ mật ong ổn định giúp người dân Vũ Quang yên tâm sản xuất.

Theo thống kê của Liên hiệp HTX Ong và Dịch vụ nông nghiệp Vũ Quang, toàn huyện hiện có hơn 1.000 hộ nuôi với hơn 7.000 đàn ong mật. Nhằm tăng tính cộng đồng trong nuôi ong và đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm, huyện đã thành lập 1 liên hiệp HTX nuôi ong và dịch vụ nông nghiệp với 9 HTX tham gia.

Năm nay, nhờ thời tiết thuận lợi nên các loại cây có tỷ lệ ra hoa cao, tạo ra nguồn mật dồi dào cho đàn ong. Ước tính, sản lượng mật thu được trên toàn huyện đến cuối vụ đạt khoảng hơn 80 tấn, tăng 20 tấn so với năm ngoái.

Hiện tại, với giá bán 200 nghìn đồng/lít (khoảng từ 150 - 160 nghìn đồng/kg), người dân Vũ Quang đang có một vụ mật thắng lợi, tổng số tiền thu về ước đạt khoảng hơn 12 tỷ đồng.

Nông dân Vũ Quang ước thu hơn 12 tỷ đồng từ mật ong

Ước tính, sản lượng mật thu được trên toàn huyện đến cuối vụ đạt khoảng hơn 80 tấn, tăng 20 tấn so với năm ngoái.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Liên hiệp HTX Ong và Dịch vụ nông nghiệp Vũ Quang cho biết: “Mật ong Vũ Quang có chất lượng thơm ngon, là sản phẩm được nhiều người tin dùng, nên dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mặt hàng này vẫn tiêu thụ ổn định, không “đọng” hàng như những sản phẩm nông nghiệp khác.

Để tiếp tục khai thác, nâng cao hiệu quả kinh tế từ nghề nuôi ong, thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bà con áp dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình nuôi; thành lập mới các tổ hợp tác, HTX nuôi ong; đồng thời, tổ chức các đợt tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với thương hiệu mật ong Vũ Quang…".

Tin liên quan:

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Nhiều mô hình kinh tế khởi nghiệp mới ở Thạch Hà

Với sự năng động của người dân cùng định hướng hỗ trợ kịp thời của chính quyền, nhiều mô hình kinh tế mới đang phát huy hiệu quả, tạo thêm hướng phát triển kinh tế bền vững cho người dân Thạch Hà (Hà Tĩnh).
Ký kết biên bản hợp tác về đồng hành, xây dựng và phát triển nông nghiệp hữu cơ

Ký kết biên bản hợp tác về đồng hành, xây dựng và phát triển nông nghiệp hữu cơ

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn trên địa bàn.
Sắc xanh "gọi" ngày mới trên vựa rau Đông Kinh

Sắc xanh "gọi" ngày mới trên vựa rau Đông Kinh

Từ bàn tay cần mẫn của người nông dân, sắc xanh trên vựa rau xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) không chỉ mang lại sinh kế ổn định mà còn góp phần bảo đảm nguồn rau an toàn cho nhiều gia đình.
Chăm cam bù chặng "nước rút"

Chăm cam bù chặng "nước rút"

Để có được vụ mùa thắng lợi trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, người dân trồng cam bù tại các xã miền núi Hà Tĩnh đang tập trung chăm sóc, dưỡng quả giai đoạn cận kề thu hoạch.