(Baohatinh.vn) - Chiều 14/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn TX. Kỳ Anh.

Soát xét công trình, chủ động phương án phòng tránh thiên tai

Chiều 14/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn TX. Kỳ Anh.

Đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát tại hồ chứa nước thượng nguồn sông Trí ở xã Kỳ Hoa.

soat xet cong trinh chu dong phuong an phong tranh thien tai

Đoàn kiểm tra công trình hồ chứa nước thượng nguồn Sông Trí...

Đây là công trình có dung tích 25 triệu m3 nước, chủ yếu phục vụ cho KKT Vũng Áng và tưới tiêu cho một diện tích sản xuất nông nghiệp tại xã Kỳ Hoa và phường Sông Trí. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra hệ thống vận hành, cống và nghe báo cáo quy trình vận hành của hồ.

Tiếp đó, đoàn đến kiểm tra cống tràn Hoàng Đình và đê ngăn mặn Hoàng Đình tại phường Kỳ Trinh.

soat xet cong trinh chu dong phuong an phong tranh thien tai

... cống tràn Hoàng Đình

Đây là hai công trình có vai trò ngăn mặn, tiêu úng cho hàng trăm ha đất nông nghiệp và diện tích nuôi trồng thủy sản của phường Kỳ Trinh, Sông Trí, Kỳ Thịnh... Song, hiện nay, hệ thống cống tràn Hoàng Đình không thể hoạt động, cống tiêu úng số 3 trên tuyến đê Hoàng Đình bị xói mòn nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sản xuất, nuôi trồng thủy sản của bà con.

Làm việc với lãnh đạo TX. Kỳ Anh, BQL KKT tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh, các lực lượng biên phòng, quân sự đóng trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và đoàn đã nghe lãnh đạo thị xã Kỳ Anh báo cáo tình hình, trong đó đề xuất hỗ trợ các vật tư, phương tiện phục vụ việc tìm kiếm cứu nạn vì hiện nay các phương tiện cứu nạn của địa phương còn rất mỏng, nhất là xuống máy; xem xét hỗ trợ kinh phí để nâng cấp, gia cố công tiêu úng số 3 trên tuyến đê Hoàng Đình; tỉnh sớm có sự kiểm tra, đánh giá một số đoạn trên tuyến đê Kỳ Ninh vốn bị xói mòn, xâm nhập mặn sâu, ảnh hưởng đến sản xuất của bà con...

soat xet cong trinh chu dong phuong an phong tranh thien tai

Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh - Trần Xuân Phượng báo cáo công tác PCLB và tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng yêu cầu thị xã và các đơn vị đóng trên địa bàn tuyệt đối không được chủ quan, mà phải phòng là chính, trong đó chú trọng "4 tại chỗ";

soat xet cong trinh chu dong phuong an phong tranh thien tai

Cần xây dựng chi tiết, cụ thể phương án tìm kiếm cứu nạn, sơ tán dân; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng rà soát, duy tu các hồ đập, cảng biển, vùng nuôi trồng, khu tái định cư, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.

Lực lượng biên phòng cần kiểm tra, rà soát lại các tàu cá đánh bắt xa bờ, gần bờ; kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc của các tàu để đảm bảo phải thông suốt, tuyệt đối không để các tàu thuyền ra khơi khi có thông báo cấm vào thời gian mưa bão, biển động...

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]