(Baohatinh.vn) - Sáng 30/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng các trại nái tại huyện Hương Sơn và Đức Thọ.

Sớm đưa các cơ sở chăn nuôi lợn nái vào hoạt động

Sáng 30/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng các trại nái tại huyện Hương Sơn và Đức Thọ.

Tại Hương Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng tại cơ sở chăn nuôi lợn nái Huỳnh Anh (thôn 2, xã Sơn Diệm). Mô hình này có quy mô 300 con nái ngoại với tổng đầu tư khoảng gần 15 tỷ đồng. Hiện tại, cơ sở đang trong quá trình xây dựng hạ tầng và lắp đặt thiết bị. Dự kiến, ngày 10/4 tới, cơ sở sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn nói chuyện với lãnh đạo địa phương và chủ nuôi Nguyễn Thái Huy, Đức Lạng (Đức Thọ)...

Ghi nhận, đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của huyện Hương Sơn cũng như chủ đầu tư trong việc đốc thúc, thực hiện tiến độ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư, địa phương và các ngành chuyên môn hoàn thiện các thủ tục cần thiết, đồng thời tiến hành ký hợp đồng liên kết chuỗi với Mitraco Hà Tĩnh.

Đặc biệt, ngành chuyên môn và địa phương cần theo dõi, hướng dẫn thả lợn theo đúng thời gian cam kết, đúng quy trình kỹ thuật…

...và đề nghị lãnh đạo địa phương tiếp tục bám sát tiến độ, hỗ trợ chủ cơ sở hoàn thiện các thủ tục còn lại để tiếp cận chính sách của tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm cơ sở chăn nuôi lợn nái ngoại của ông Nguyễn Thái Huy ở thôn Tân Quang, xã Đức Lạng (Đức Thọ), mô hình đã đi vào hoạt động được hơn 2 tháng với quy mô 340 con nái ngoại. Bước đầu, cơ sở hoạt động tốt, các chế độ chăm sóc được đảm bảo theo đúng quy trình kỹ thuật.

Hiện tại, cơ sở đang được đầu tư, nâng cấp hiện đại và đồng bộ hơn. Dự kiến, trong ít ngày tới, phần cơ sở hạ tầng sẽ hoàn tất, đi vào hoạt động.

Lợn nái của hộ nuôi Nguyễn Thái Huy được chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Đức Thọ tiếp tục bám sát tiến độ, hỗ trợ chủ cơ sở hoàn thiện các thủ tục còn lại để tiếp cận chính sách của tỉnh, đề nghị chủ đầu tư chỉnh trang lại quy hoạch phù hợp và đồng bộ hơn.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã xây dựng 15 cơ sở chăn nuôi lợn nái ngoại. Trong đó, 5 cơ sở đã đi vào hoạt động và 4 cơ sở đang hoàn thành nốt những hạng mục cuối cùng, chuẩn bị thả lợn trong vài ngày tới.

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]