(Baohatinh.vn) - Liên quan đến sự việc 8 con bò của gia đình ông Trần Hữu Vân (Hương Vĩnh – Hương Khê - Hà Tĩnh) chết bất thường, chưa rõ nguyên nhân, sáng nay (9/2), ông Lê Ngọc Huấn – Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết: “Huyện đã chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp UBND xã Hương Vĩnh tiếp cận hiện trường, thu thập thông tin và tiến hành các bước trong quy trình kiểm tra, xét nghiệm.

Sớm làm rõ vụ 8 con bò chết bất thường ở Hương Khê

Liên quan đến sự việc 8 con bò của gia đình ông Trần Hữu Vân (Hương Vĩnh – Hương Khê - Hà Tĩnh) chết bất thường, chưa rõ nguyên nhân, sáng nay (9/2), ông Lê Ngọc Huấn – Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết: “Huyện đã chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp UBND xã Hương Vĩnh tiếp cận hiện trường, thu thập thông tin và tiến hành các bước trong quy trình kiểm tra, xét nghiệm.

>> Tiêu hủy 8 con bò chết bất thường của một hộ dân Hương Khê

som lam ro vu 8 con bo chet bat thuong o huong khe

Đến sáng nay, những con bò còn lại của gia đình ông Vân vẫn trong tình trạng khỏe mạnh bình thường

Ông Nguyễn Minh Long – Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHKT giống cây trồng - vật nuôi huyện Hương Khê cho biết, hiện tại, mẫu bệnh phẩm lấy từ gia súc chết đã được gửi đến Cơ quan Thú y trung ương vùng III và Trung tâm xét nghiệm III Biên Hòa (Đồng Nai) để xét nghiệm độc tố.

som lam ro vu 8 con bo chet bat thuong o huong khe

Cơ quan chuyên môn lấy mẫu gửi xét nghiệm trên gia súc chết trước đó

Ngành thú y và Phòng NN&PTNT huyện đang tích cực kiểm tra, khảo sát tại các cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn để test các loại độc tố hiện có nhằm phục vụ cho công tác xét nghiệm.

Công an huyện đã cử các trinh sát có kinh nghiệm bám nắm hiện trường, thu thập thông tin ban đầu để xác minh làm rõ.

Theo thông tin chúng tôi có được, trên địa bàn xã Hương Vĩnh, ngoài 8 con bò đã chết của gia đình ông Vân, đàn trâu bò của địa phương không có dấu hiệu bất thường. Đặc biệt, 7 con bê, bò còn lại của gia đình ông Vân vẫn khỏe mạnh bình thường.

Chính quyền địa phương đang tích cực tuyên truyền, vận động các hộ nuôi gia súc trên địa bàn ổn định tâm lý, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng trong quá trình xác minh vụ việc nói trên.

Thăng Long – Đức Quyền


Thăng Long – Đức Quyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]