(Baohatinh.vn) - Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiến hành thả 44 cá thể rùa và 2 cá thể khỉ quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Thả 46 cá thể động vật quý hiếm về rừng ở Hà Tĩnh

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiến hành thả 44 cá thể rùa và 2 cá thể khỉ quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Thả 46 cá thể động vật quý hiếm về rừng ở Hà Tĩnh

Chiều 16/11, Vườn Quốc gia Vũ Quang tổ chức tái thả 46 cá thể động vật quý hiếm về môi trường tự nhiên. Buổi tái thả có sự chứng kiến của Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng.

Trong 44 cá thể rùa được tái thả lần này, có 43 cá thể do ông Phạm Việt Thắng trú ở phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang ngày 14/11/2021 và 1 cá thể được Hạt Kiểm lâm Vũ Quang bàn giao ngày 9/8/2021.

Theo phân loại, có 4 cá thể rùa cổ sọc (tên khoa học là Mauremys sinensis) đã được đưa vào danh lục đỏ của IUCN năm 2006, tình trạng bảo tồn mức EN (loài Nguy cấp); 40 cá thể rùa hộp trán vàng (tên khoa học là Cuora galbinifrons), là loài động vật quý hiếm thuộc nhóm IB, nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Thả 46 cá thể động vật quý hiếm về rừng ở Hà Tĩnh

Cán bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang vận chuyển các cá thể rùa và khỉ để tái thả về môi trường tự nhiên.

2 cá thể khỉ được Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận từ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh) ngày 20/8/2021 và Hạt Kiểm lâm Cẩm Xuyên ngày 12/9/2021.

Trong đó, 1 cá thể khỉ vàng (tên khoa học là Macaca Mulatta) có trọng lượng 2,5 kg, 1 cá thể khỉ đuôi lợn (tên khoa học Macaca nemestrina) có trọng lượng 5 kg. Được biết, khỉ vàng và khỉ đuôi lợn là những loài động vật hoang dã thuộc nhóm IIB được quy định trong danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Thả 46 cá thể động vật quý hiếm về rừng ở Hà Tĩnh

Sau khi thả về tự nhiên, Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp tục theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn khi chúng trở lại môi trường sống cũ.

Qua thời gian chăm sóc, các cá thể rùa và khỉ này đã đủ điều kiện đảm bảo cần thiết nên Vườn Quốc gia Vũ Quang đã tiến hành thả về rừng.

Sau khi thả về tự nhiên, đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn khi chúng trở lại môi trường sống cũ.

Chung Hoàn


Chung Hoàn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]