Bắt được trăn đất quý hiếm khi đang làm vườn ở Đức Thọ

(Baohatinh.vn) - Trong lúc làm vườn, ông Nguyễn Viết Xuân (Đức Thọ, Hà Tĩnh) bắt được con trăn đất quý hiếm nặng 5 kg.

Bắt được trăn đất quý hiếm khi đang làm vườn ở Đức Thọ

Cá thể trăn quý hiếm nặng 5 kg, dài 1,7m.

Vào chiều qua (15/6), khi đang làm vườn, ông Nguyễn Viết Xuân (thôn Bình Tân, xã Thanh Bình Thịnh, Đức Thọ) đã bắt được con trăn đất nặng 5kg, dài 1,7m cạnh ao cá trong vườn.

Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Thanh Bình Thịnh đã cử cán bộ trực tiếp xuống tận nhà để vận động và gia đình ông Xuân đã đồng ý giao nộp cá thể trăn để thả về môi trường tự nhiên.

Bắt được trăn đất quý hiếm khi đang làm vườn ở Đức Thọ

Ông Nguyễn Viết Xuân bàn giao cá thể trăn cho lực lượng chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

Ông Thái Cảnh Toàn - Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang cho biết: "Sáng nay (16/6) đơn vị đã trực tiếp xuống trụ sở Công an xã Thanh Bình Thịnh để phối hợp làm thủ tục giao nhận, đồng thời tiến hành kiểm tra sức khỏe cho cá thể trăn.

Cá thể trăn có tên khoa học là Python molurut, thuộc nhóm quý hiếm. Rất may, qua kiểm tra, cá thể trăn đảm bảo các chỉ số theo yêu cầu để sống tốt trong môi trường tự nhiên".

Các đơn vị liên quan sẽ tiến hành thả cá thể trăn vào khu vực rừng đặc dụng ở Vũ Quang.

Chủ đề Lâm nghiệp - bảo vệ rừng

Đọc thêm

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy đúng cách

Trong các tình huống khẩn cấp như cháy nổ, việc biết cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách có thể cứu sống người và giảm thiểu thiệt hại tài sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng được đào tạo bài bản để sử dụng thiết bị này.
Nhộn nhịp dịch vụ làm đẹp đón Tết

Nhộn nhịp dịch vụ làm đẹp đón Tết

Nhu cầu chăm sóc nhan sắc để đón Tết của chị em tăng cao nên thời điểm này, các cơ sở dịch vụ làm đẹp tại Hà Tĩnh phải bố trí nhân lực làm việc hết công suất.
Người bị sỏi tiết niệu nên ăn gì?

Người bị sỏi tiết niệu nên ăn gì?

Sỏi tiết niệu (bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang) là bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt ở những người có thói quen ăn mặn, uống ít nước và chế độ sinh hoạt chưa hợp lý.
Bộ phận của cá là "ổ chứa" mầm bệnh

Bộ phận của cá là "ổ chứa" mầm bệnh

Không ít người giữ lại nội tạng cá vì cho rằng bổ dưỡng. Tuy nhiên, theo chuyên gia, có những phần của cá dù rất ngon miệng nhưng lại là "ổ chứa" mầm bệnh.
Phòng bệnh chủ động trong mùa đông

Phòng bệnh chủ động trong mùa đông

Trong bối cảnh cúm mùa và các bệnh viêm đường hô hấp ngày càng gia tăng, việc phòng bệnh trở nên vô cùng quan trọng, đặc biệt trong mùa lạnh và thời điểm giao mùa.