(Baohatinh.vn) - Với phương châm "xanh nhà hơn già đồng", trong những ngày này, các địa phương ở huyện Thạch Hà đang đốc thúc, chỉ đạo bà con nông dân huy động lực lượng, máy móc xuống đồng thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu, nhằm tránh thiệt hại do mưa bão bất thường gây ra.

Thạch Hà chủ động thu hoạch lúa hè thu trước mùa mưa bão

Với phương châm "xanh nhà hơn già đồng", trong những ngày này, các địa phương ở huyện Thạch Hà đang đốc thúc, chỉ đạo bà con nông dân huy động lực lượng, máy móc xuống đồng thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu, nhằm tránh thiệt hại do mưa bão bất thường gây ra.

Thạch Hà chủ động thu hoạch lúa hè thu trước mùa mưa bão

Đồng lúa vùng Tây Nam huyện Thạch Hà

Vụ hè thu năm nay, huyện Thạch Hà gieo cấy hơn 7.500 ha, cơ cấu các giống có thời gian sinh trưởng ngắn ngày như: Khang dân 18, Khang dân đột biến, nếp 98…

Nhờ chú trọng công tác tuyên truyền, có giải pháp huy động máy móc kịp thời, với gần 250 máy gặt đập liên hợp hoạt động hết công suất nên đến thời điểm hiện tại toàn huyện đã thu hoạch đạt gần 50% kế hoạch.

Ở các địa phương vùng biển ngang, tiến độ đạt trên 70% kế hoạch. Đối với những vùng thấp trũng, thường xảy ra ngập úng như ở xã Thạch Ngọc, Thạch Đài được bà con ưu tiên gặt trước...

Thạch Hà chủ động thu hoạch lúa hè thu trước mùa mưa bão

Máy gặt đập liên hợp thu hoạch lúa tại xã Thạch Tân

Thạch Hà chủ động thu hoạch lúa hè thu trước mùa mưa bão

Lãnh đạo huyện chỉ đạo các địa phương chủ động thu hoạch lúa hè thu trước diễn biến thất thường của thời tiết

Thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu, phấn đấu hoàn thành kế hoạch trước ngày 20/9 nhằm tránh thiên tai, bão lũ bất thường xảy ra đang là ưu tiên hàng đầu của huyện Thạch Hà. Chỉ có như vậy mới có thể chủ động né tránh được những diễn biến bất lợi của thiên tai, đồng thời có thêm thời gian để chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ đông.

Tin liên quan:

Lê Tuấn - Khắc Mai


Lê Tuấn - Khắc Mai

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]