Từ 8h sáng mai (24/9), Hồ Bộc Nguyên bắt đầu xả tràn
Lưu lượng xả qua tràn hồ Bộc Nguyên (Hà Tĩnh) dự tính sẽ ở mức 10 - 50 m3/s và thời điểm kết thúc sẽ căn cứ vào diễn biến thời tiết trong những ngày tới.
Theo Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh, đến 7h ngày 22/9, mực nước hồ Bộc Nguyên ở cao trình 19,78 m, đạt 98,9% mực nước dâng thiết kế (20 m).
Căn cứ vào quy trình vận hành hồ chứa nước Bộc Nguyên tại Quyết định số 3153/QĐ- UBND ngày 23/9/2019 của UBND tỉnh, mực nước hồ hiện đang cao hơn mực nước được phép duy trì trong thời kỳ mùa lũ (1/9- 30/9) là 1,78 m.
Đến 7h ngày 22/9, mực nước hồ Bộc Nguyên ở cao trình 19,78 m, đạt 98,9% mực nước dâng thiết kế (20 m).
Trong khi đó, theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Hà Tĩnh, từ ngày 24- 27/9, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục xảy ra mưa rải rác, mưa vừa đến mưa to.
Theo đó, để đảm bảo an toàn công trình và hạ du hồ chứa nước Bộc Nguyên, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh chủ động xả tràn từ 8h sáng ngày 24/9.
Lưu lượng xả qua tràn là 10 m3/s- 50 m3/s, thời điểm kết thúc sẽ căn cứ vào diễn biến của thời tiết và mực nước hồ.
Công ty cũng đã phát thông báo đến các vùng hạ du, đồng thời đề nghị UBND huyện Cẩm Xuyên và Thạch Hà, TP Hà Tĩnh chủ động phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân.
Ngọc Hà
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật, 50 hộ dân Hà Tĩnh thu gần 1.200 lít mật ong
Thăm khu dân cư kiểu mẫu dưới chân dãy núi Thiên Nhẫn
Hỗ trợ xúc tiến thương mại để sản phẩm OCOP miền núi Hà Tĩnh tiếp cận tốt thị trường
Mùa dưa non “kém vui” của nông dân Hà Tĩnh
Hà Tĩnh thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh cúm gia cầm