Từ 8h sáng mai (24/9), Hồ Bộc Nguyên bắt đầu xả tràn

(Baohatinh.vn) - Lưu lượng xả qua tràn hồ Bộc Nguyên (Hà Tĩnh) dự tính sẽ ở mức 10 - 50 m3/s và thời điểm kết thúc sẽ căn cứ vào diễn biến thời tiết trong những ngày tới.

Theo Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh, đến 7h ngày 22/9, mực nước hồ Bộc Nguyên ở cao trình 19,78 m, đạt 98,9% mực nước dâng thiết kế (20 m).

Căn cứ vào quy trình vận hành hồ chứa nước Bộc Nguyên tại Quyết định số 3153/QĐ- UBND ngày 23/9/2019 của UBND tỉnh, mực nước hồ hiện đang cao hơn mực nước được phép duy trì trong thời kỳ mùa lũ (1/9- 30/9) là 1,78 m.

Từ 8h sáng mai (24/9), Hồ Bộc Nguyên bắt đầu xả tràn

Đến 7h ngày 22/9, mực nước hồ Bộc Nguyên ở cao trình 19,78 m, đạt 98,9% mực nước dâng thiết kế (20 m).

Trong khi đó, theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Hà Tĩnh, từ ngày 24- 27/9, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục xảy ra mưa rải rác, mưa vừa đến mưa to.

Theo đó, để đảm bảo an toàn công trình và hạ du hồ chứa nước Bộc Nguyên, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh chủ động xả tràn từ 8h sáng ngày 24/9.

Lưu lượng xả qua tràn là 10 m3/s- 50 m3/s, thời điểm kết thúc sẽ căn cứ vào diễn biến của thời tiết và mực nước hồ.

Công ty cũng đã phát thông báo đến các vùng hạ du, đồng thời đề nghị UBND huyện Cẩm Xuyên và Thạch Hà, TP Hà Tĩnh chủ động phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân.

Chủ đề Lũ lụt Hà Tĩnh

Đọc thêm

Mùa gom mật ngọt...

Mùa gom mật ngọt...

Những ngày này, nhiều người nuôi ong ở xã vùng núi Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã bắt đầu bận rộn với công việc chia đàn, kiểm tra chất lượng mật và thu hoạch sớm.
Giá cây giống keo, tràm cao chưa từng có!

Giá cây giống keo, tràm cao chưa từng có!

Bước vào chính vụ trồng rừng, nhu cầu tăng mạnh trong khi nguồn cung hạn chế khiến giá cây giống keo, tràm ở Hà Tĩnh tăng cao, thậm chí có dấu hiệu khan hiếm, gây áp lực lớn cho người trồng.
Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Những ngày này, người dân các xã Hà Linh, Hương Phố, Hương Khê, Hương Bình (tỉnh Hà Tĩnh) đang bước vào mùa thu hoạch ngô non. Phương thức canh tác này giúp nhiều hộ dân tăng giá trị sản xuất trên cùng diện tích.
Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá trích đầu mùa

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá trích đầu mùa

Những ngày gần đây, bà con ngư dân xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) phấn khởi khi liên tiếp trúng đậm cá trích đầu mùa. Sau mỗi chuyến biển là những mẻ lưới nặng tay, mang về thu nhập khá cùng tinh thần hăng hái bám biển vươn khơi.
Từ liên kết sản xuất đến hình thành hệ sinh thái nông nghiệp, Hà Tĩnh từng bước nâng tầm nông sản

Từ liên kết sản xuất đến hình thành hệ sinh thái nông nghiệp, Hà Tĩnh từng bước nâng tầm nông sản

Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng hệ sinh thái sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, gắn vùng nguyên liệu với chế biến sâu và liên kết tiêu thụ. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm nâng cao giá trị nông sản, mở rộng thị trường và thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững.
Chuẩn bị tốt kịch bản làm việc, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU

Chuẩn bị tốt kịch bản làm việc, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU

Hà Tĩnh tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để phục vụ Đoàn Thanh tra EC, quyết tâm cùng cả nước gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Nông dân thắng lợi ngay lần đầu trồng bí đỏ hữu cơ

Nông dân thắng lợi ngay lần đầu trồng bí đỏ hữu cơ

Mô hình trồng bí đỏ hữu cơ lần đầu tiên được triển khai tại xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) bước đầu cho thấy hiệu quả tích cực, mở ra hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
Các nhà vườn "hồi sinh" cây đào sau Tết

Các nhà vườn "hồi sinh" cây đào sau Tết

Nhiều nhà vườn tại Hà Tĩnh đang tất bật thu gom cây đào sau Tết, tích cực triển khai các biện pháp chăm sóc, cắt tỉa để “hồi sinh” cây, chuẩn bị cho mùa hoa năm sau.