Nữ sinh xứ Cẩm được tuyên dương “Học sinh 3 tốt”

(Baohatinh.vn) - Là một học sinh giỏi toàn diện, cán bộ đoàn trường năng nổ, Lê Thị Trang Quỳnh - học sinh lớp 12A2, Trường THPT Cẩm Xuyên vừa được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tuyên dương “Học sinh 3 tốt”.

Nữ sinh xứ Cẩm được tuyên dương “Học sinh 3 tốt”

Lê Thị Trang Quỳnh (đứng thứ 4) vinh dự được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tuyên dương “Học sinh 3 tốt” vào tháng 11/2020.

Chia sẻ niềm vui, Trang Quỳnh bày tỏ: “Em rất tự hào và vui mừng khi được Tỉnh đoàn tuyên dương “Học sinh 3 tốt”. Tham gia buổi tuyên dương, không chỉ nhận được danh hiệu cao quý, bản thân em còn được giao lưu với các học sinh tiêu biểu trong toàn tỉnh”.

Trao đổi về quá trình học tập để đạt được danh hiệu này, Trang Quỳnh cho biết, ngoài học kiến thức trên lớp do thầy cô truyền thụ thì về nhà, em còn dành thời gian trao đổi kiến thức với bạn bè, các anh chị khóa trước để có những phương pháp học tập tốt nhất.

Đối với môn Tiếng Anh, em thường lên internet xem thầy cô người nước ngoài giảng dạy để trau dồi kỹ năng giao tiếp. Còn đối với môn Toán và những môn tự nhiên khác, em tham gia các lớp học online để học tập và luyện đề.

Nữ sinh xứ Cẩm được tuyên dương “Học sinh 3 tốt”

Trang Quỳnh (thứ 3 từ trái sang) là tấm gương sáng về học tập để bạn bè noi theo.

Nhờ đó, Trang Quỳnh đạt thành tích học tập tốt trong nhiều năm liền. Năm học lớp 10, 11, Trang Quỳnh đạt học sinh giỏi toàn diện, nhất là môn Tiếng Anh. Em chia sẻ: “Để đạt được thành tích này, quan trọng nhất là phải cân bằng giữa việc học và những công việc khác, nhất là dành thời gian nghiên cứu bài ở nhà. Đặc biệt, phải có tính kiên trì, cố gắng theo đuổi đam mê".

Không chỉ là học sinh giỏi, Trang Quỳnh còn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường, tiên phong đi đầu trong các chương trình, phần việc thanh niên mà Đoàn trường phát động. Hiện, em đang là ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên.

Nữ sinh xứ Cẩm được tuyên dương “Học sinh 3 tốt”

Không chỉ học giỏi, Trang Quỳnh còn nhiệt huyết với các phong trào của Đoàn trường. Trong ảnh: Trang Quỳnh tham gia đoàn chủ tịch điều hành Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Trang Quỳnh tâm sự: “Công tác Đoàn đã tạo ra môi trường lành mạnh, sôi nổi, bổ ích để chúng em được học hỏi, rèn luyện kỹ năng sống. Chính điều đó đã giúp em cải thiện thành tích học tập mỗi ngày”.

Quỳnh thường xuyên chủ động đề xuất và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn như các trong các chiến dịch hè, tiếp sức mùa thi, thu gom rác thải ở bãi biển Thiên Cầm...

Nữ sinh xứ Cẩm được tuyên dương “Học sinh 3 tốt”

Trang Quỳnh (đứng thứ 6 từ trái sang) cùng các đoàn viên Trường THPT Cẩm Xuyên tham gia tiếp sức mùa thi năm 2020.

Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Xuyên - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A2 tự hào: "Trang Quỳnh năng nổ, tham gia tích cực các hoạt động của lớp và trường, hòa nhã với bạn bè và biết chia sẻ, giúp đỡ các bạn trong mọi công việc. Trong học tập, em là học sinh ưu tú, chăm chỉ học tốt ở các môn. Ngoài học đều các môn, Trang Quỳnh còn là học sinh có kiến thức tiếng Anh tốt của trường”.

Nữ sinh xứ Cẩm được tuyên dương “Học sinh 3 tốt”

Không chỉ học giỏi, Trang Quỳnh còn được biết đến là cô học sinh hòa nhã, luôn giúp đỡ bạn bè trong học tập và các hoạt động của lớp, trường.

Những thành tích hiện tại sẽ tiếp thêm động lực để Trang Quỳnh tiếp tục thực hiện ước mơ và quan trọng hơn là sẽ lan tỏa tinh thần học tập, tình nguyện vì cộng đồng đến với bạn bè.

Chia sẻ về ước mơ của mình, nữ sinh tâm sự: “Em mong thi đậu vào Học viện An ninh nhân dân, vì em thấy các anh chị sinh viên ở đó không chỉ học giỏi mà còn rất sôi nổi với các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Em nghĩ mình sẽ tiếp tục trưởng thành trong môi trường này”.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Sắp xếp cơ sở giáo dục ở Hà Tĩnh: Mở không gian lớn - dựng tương lai xa

Sắp xếp cơ sở giáo dục ở Hà Tĩnh: Mở không gian lớn - dựng tương lai xa

Năm học mới đang đến, những ngôi trường trên địa bàn Hà Tĩnh cũng bước vào mùa tựu trường đặc biệt khi chủ trương sắp xếp mạng lưới trường lớp đang được triển khai. Trong mỗi mái trường, sự háo hức xen lẫn quyết tâm; thầy cô, học sinh cùng hướng về phía trước với niềm tin những thay đổi hôm nay sẽ mở ra cơ hội mới để giáo dục bứt phá, vươn lên.
"Thoát" sức ì, bắt nhịp năm học mới

"Thoát" sức ì, bắt nhịp năm học mới

Sau một mùa hè với lịch sinh hoạt thoải mái, đây là thời điểm học sinh Hà Tĩnh từng bước điều chỉnh giờ giấc, thói quen, chuẩn bị cả về thể chất và tâm lý để trở lại nhịp học tập.
Năm học mới ở Hà Tĩnh: Kiến tạo nền tảng mới, nâng tầm chất lượng giáo dục

Năm học mới ở Hà Tĩnh: Kiến tạo nền tảng mới, nâng tầm chất lượng giáo dục

Nâng tầm chất lượng giáo dục ở Hà Tĩnh bắt đầu từ những chuyển biến trong tư duy và cách làm, từ quản trị nhà trường, tổ chức dạy học đến kiến tạo môi trường học tập. Cùng với đầu tư nguồn lực, việc khai thác hiệu quả công nghệ số, xây dựng không gian học tập mở và phát huy tính chủ động của người dạy, người học đang tạo nên những nền tảng mới, hướng tới một nền giáo dục chất lượng, hiện đại và phát triển toàn diện.
Hà Tĩnh giảm gần 64% đầu mối trường học sau sắp xếp

Hà Tĩnh giảm gần 64% đầu mối trường học sau sắp xếp

Theo phương án điều chỉnh sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn vừa được UBND tỉnh phê duyệt, Hà Tĩnh sẽ còn 235 trường học, trung tâm, giảm 414 đầu mối so với thời điểm 30/6/2025, tương ứng tỷ lệ giảm 63,79%.
Năm học mới ở Hà Tĩnh: Trường lớp khang trang, đội ngũ sẵn sàng

Năm học mới ở Hà Tĩnh: Trường lớp khang trang, đội ngũ sẵn sàng

Từ những ngôi trường nội trú ở vùng biên đang dần được hoàn thiện đến hàng trăm tỷ đồng đầu tư nâng cấp trường lớp, Hà Tĩnh đang dồn nguồn lực chuẩn bị cho năm học mới. Cùng với cơ sở vật chất, bài toán đội ngũ giáo viên cũng được chủ động sắp xếp, tạo nền tảng cho những bước chuyển mới của giáo dục.
Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Năm học 2026-2027, học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày 28/8/2026. Riêng học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp gồm lớp 1, lớp 9 và lớp 12 sẽ tựu trường sớm hơn, từ ngày 24/8/2026.
Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Từ niềm yêu thích đọc sách, em Văn Hà Bảo Trân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Phan Huy Chú (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh.
Đại sứ của những trang sách

Đại sứ của những trang sách

Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!