(Baohatinh.vn) - Lợi dụng niềm tin của các nạn nhân, Bùi Thị Mải (SN 1977, trú phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh) đã chiếm đoạt số tiền 95 triệu đồng nhằm mục đích trả nợ và tiêu xài cá nhân.

16 lần lừa nạn nhân, chiếm đoạt 95 triệu đồng

Lợi dụng niềm tin của các nạn nhân, Bùi Thị Mải (SN 1977, trú phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh) đã chiếm đoạt số tiền 95 triệu đồng nhằm mục đích trả nợ và tiêu xài cá nhân.

16 lần lừa nạn nhân, chiếm đoạt 95 triệu đồng

Bùi Thị Mải (SN 1977, trú tổ dân phố 8, phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh) bị TAND TP. Hà Tĩnh xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào chiều 11/8.

Theo cáo trạng, từ 2/1/2020 đến 27/2/2020, bằng các thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối để tạo niềm tin rồi hỏi vay mượn tiền, Bùi Thị Mải đã 16 lần lừa các chị N.T.L. (SN 1990, trú phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh, 75 triệu đồng) và chị T.T.L (SN 1973, trú phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh, 20 triệu đồng) với tổng số tiền 95 triệu đồng.

Để vay tiền của 2 nạn nhân, Mải đã đưa ra các lý do như: cần đóng tiền thuê mặt bằng bán trái cây tại chợ Hà Tĩnh, cần tiền đi Hà Nội mua cây cảnh, cần tiền chuộc xe máy cho chồng, mua hàng bán vào ngày rằm...

Sau khi cho vay tiền, các nạn nhân không thể liên lạc được với Mải. Biết đã bị Mải lừa, nạn nhân đã làm đơn tố cáo lên Công an TP. Hà Tĩnh.

Tại phiên xét xử, TAND TP. Hà Tĩnh đã tuyên phạt Bùi Thị Mải 42 tháng tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời, yêu cầu có trách nhiệm bồi thường cho 2 bị hại tổng số tiền 95 triệu đồng.

Dương Vinh


Dương Vinh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]