(Baohatinh.vn) - 2 chủ tài khoản Facebook “Kim Nguyễn” và “Nguyễn Thị Kim Ngân”, đều trú xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, vừa bị lực lượng chức năng xử phạt mỗi người 5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân.

Bị phạt vì viết, chia sẻ sai sự thật về bắt cóc trẻ em trên địa bàn TP Hà Tĩnh

2 chủ tài khoản Facebook “Kim Nguyễn” và “Nguyễn Thị Kim Ngân”, đều trú xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, vừa bị lực lượng chức năng xử phạt mỗi người 5 triệu đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân.

Chiều tối 13/4, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp Phòng PA03 Công an tỉnh và Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh triệu tập N.T.K.L. (SN 1992, trú xóm Trung Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) và N.T.N. (SN 1994, trú xóm Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) về hành vi cung cấp, chia sẻ nội dung thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận.

Bị phạt vì viết, chia sẻ sai sự thật về bắt cóc trẻ em trên địa bàn TP Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng làm việc với 2 chủ tài khoản facebook viết và chia sẻ thông tin sai sự thật

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào lúc 8h ngày 9/4, chủ tài khoản Facebook “Kim Nguyễn” là N.T.K.L. đã đăng tải bài viết với nội dung: “Hôm qua tại xóm Hồng Hà, Thạch Trung có xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em. Ba phụ nữ vào làng bắt cóc một trẻ em 2 tuổi. Mẹ em bé làm gội đầu, một người vào gọi mẹ em bé gội đầu cho, để hai đồng bọn bắt em bé. Chúng đã bồng được em bé, đang bàn để đưa đi, định bụng sẽ quấn vào chiếu thì may mắn ông hàng xóm nghe thấy và báo cho bà mẹ. Em bé được cứu.

Sự việc xảy ra nhanh chóng nhưng bọn chúng đã theo dõi và lên kế hoạch từ lâu. Các bà mẹ có con nhỏ chú ý, bọn chúng thường về làng quê để dụ dỗ và bắt trẻ nhỏ đi. Mọi người nên cảnh giác vì chỉ lơ là một tý là việc thương tâm xảy ra và sự việc may mắn trên là hi hữu”.

Bị phạt vì viết, chia sẻ sai sự thật về bắt cóc trẻ em trên địa bàn TP Hà Tĩnh

N.T.K.L. xác nhận là chủ tài khoản Facebook “Kim Nguyễn”

Ngay sau khi bài viết này được đăng tải đã có rất nhiều người vào bình luận, quan tâm đến sự việc. Nhiều người tỏ ra hoang mang trước những thông tin mà chủ tài khoản facebook “Kim Nguyễn” cung cấp.

Làm việc với lực lượng chức năng N.T.K.L. cho biết: Trong lúc đi mua cháo cho con thì có nghe một số người dân kể về sự việc trên. Dù chưa có đầy đủ thông tin hay chứng cứ nhưng N.T.K.L. đã đăng tải nội dung trên, với ý định cảnh báo các bậc phụ huynh.

Sau khi thấy nhiều người bình luận, quan tâm đến sự việc, nhận thấy hành vi đăng thông tin trên là sai sự thật N.T.K.L. đã gỡ bỏ nội dung.

Bị phạt vì viết, chia sẻ sai sự thật về bắt cóc trẻ em trên địa bàn TP Hà Tĩnh

N.T. N cũng xác nhận chia sẻ thông tin sai sự thật trên facebook

Cũng liên quan đến sự việc trên, lực lượng chức năng đã triệu tập N.T.N. (SN 1994, trú xóm Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) là chủ tài khoản facebook “Nguyễn Thị Kim Ngân” về hành vi chia sẻ thông tin bịa đặt.

N.T.N. cho biết: Trước đó có nghe thông tin về một vụ bắt cóc trên địa bàn, sau đó được một người bạn gửi cho đường link Facebook “Kim Nguyễn” nên đã nhanh chóng chia sẻ lên trang facebook của mình. Gần 3 tiếng sau, N. được người nhà nhắc nhở nên đã gỡ khỏi facebook của mình.

Bị phạt vì viết, chia sẻ sai sự thật về bắt cóc trẻ em trên địa bàn TP Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt 2 chủ tài khoản facebook.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ liên quan, lực lượng chức năng đã xử phạt 2 chủ tài khoản facebook “Kim Nguyễn” và “Nguyễn Thị Kim Ngân” mỗi người 5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân.

Việc xử phạt được áp dụng theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]