(Baohatinh.vn) - Công an các xã Xuân Lam, Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa phạt cảnh cáo 10 người dân trên địa bàn về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Công an Nghi Xuân xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Công an các xã Xuân Lam, Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa phạt cảnh cáo 10 người dân trên địa bàn về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Công an Nghi Xuân xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Công an xã Xuân Lam lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm...

Theo đó, Công an xã Xuân Lam tiến hành xử phạt 9 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Thiếu tá Nguyễn Mậu Ninh - Trưởng Công an xã Xuân Lam cho biết, ngày 7/4, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực thôn 5, thôn 4, lực lượng công an xã đã phát hiện những trường hợp này không đeo khẩu trang nên mời về trụ sở để xử lý.

Công an Nghi Xuân xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Công an xã Xuân Hồng phát khẩu trang cho người bị phạt.

Trước đó, vào ngày 6/4, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an xã Xuân Hồng cũng phát hiện anh H., SN 2001, trú tại thôn 6 không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông nên đã tiến hành lập biên bản, xử phạt số tiền 200 ngàn đồng. Sau khi xử phạt, Công an xã Xuân Hồng phát khẩu trang cho người bị phạt.

Công an Nghi Xuân xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Công an xã Xuân Hồng tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường liên thôn

Ngay những ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg Thủ tướng Chính phủ, các địa phương ở Nghi Xuân đã nhanh chóng thành lập các tổ công tác gồm: Công an, đoàn thanh niên, dân quân, quân sự, thường xuyên đi dọc các tuyến đường, điểm công cộng để tuyên truyền, nhắc nhở bà con thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch.

Trên hệ thống loa truyền thanh của xã cũng liên tục phát các bản tin về phòng chống dịch bệnh để bà con nhân dân được biết và phòng tránh. Tuy nhiên, còn có một số người dân chưa tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định nên công an các địa phương đã lập biên bản xử lý để răn đe.

Tin liên quan:

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]