(Baohatinh.vn) - Trong cuộc nhậu ở Hà Tĩnh, khi lời qua tiếng lại lúc tranh luận, Trần Đình Quý (SN 1992, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) đã dùng đôi đũa đâm thủng mắt một người bạn, gây tổn hại sức khoẻ cho người này 68%.

Gây thương tích bạn nhậu, lĩnh án 5 năm tù

Trong cuộc nhậu ở Hà Tĩnh, khi lời qua tiếng lại lúc tranh luận, Trần Đình Quý (SN 1992, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) đã dùng đôi đũa đâm thủng mắt một người bạn, gây tổn hại sức khoẻ cho người này 68%.

Gây thương tích bạn nhậu, lĩnh án 5 năm tù

Sáng 22/7, Toà án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiến hành xét xử Trần Đình Quý về tội cố ý gây thương tích.

Theo bản cáo trạng, khoảng 20h, ngày 19/12/2021, Trần Đình Quý và anh Lê Hữu Thủy (SN 1988, trú tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cùng một số người nữa tới phòng khách gia đình anh Trần Đức Hoàng ở tổ dân phố Liên Phú, phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh để ăn nhậu.

Trong cuộc nhậu, Trần Đình Quý và anh Lê Hữu Thủy tranh luận với nhau về vấn đề cuộc sống nên dẫn đến lời qua tiếng lại và cãi nhau. Lúc này, Trần Đình Quý đang nắm trong lòng bàn tay phải 1 đôi đũa nhựa màu đen, dài khoảng 25cm, do không kiềm chế được bản thân đã vung tay ngang sang phải và đâm trúng vào mắt bên phải của anh Lê Hữu Thủy.

Do bị đánh, anh Lê Hữu Thủy dùng tay phải cầm lấy chiếc ly thủy tinh đang uống rượu đánh trả trúng vào vị trí dưới cằm và trước ngực phía bên phải của Trần Đình Quý.

Sau khi hai bên ẩu đả, anh Lê Hữu Thủy bị choáng, bất tỉnh và được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, sau đó vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, đến ngày 21/12/2021 chuyển điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức ở Hà Nội.

Trần Đình Quý đến Trạm Y tế phường Kỳ Liên khâu vết thương, sau đó chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh vào ngày 20/12/2021.

Hành vi của Quý đã gây tổn hại sức khoẻ cho anh Thuỷ là 68%.

Tại phiên xét xử, Trần Đình Quý bày tỏ sự ăn năn vì hành vi phạm tội của mình. Qua xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Trần Đình Quý 5 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Tin liên quan:
  • Gây thương tích bạn nhậu, lĩnh án 5 năm tù
    Chồng dựng kịch “bị cướp kề dao” để xin tiền vợ

    Một ông chồng U40 đã đến công an trình báo mình bị cướp kề dao, cướp tài sản khi đi trên đường. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn vào cuộc điều tra, lực lượng công an đã làm rõ không hề có vụ cướp nào xảy ra vào thời điểm cấp báo, mà nguyên nhân chính là do anh chồng nợ nần, báo tin cướp giả để vợ lo lắng mà cho tiền…

  • Gây thương tích bạn nhậu, lĩnh án 5 năm tù
    Buôn bán pháo nổ, 3 thanh niên lĩnh 37 tháng tù

    Quen nhau trong quá trình học ngoại ngữ để đi xuất khẩu lao động nước ngoài, 1 thanh niên ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) và 2 thanh niên ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã bàn bạc, rủ nhau buôn bán pháo nổ.

Trương Minh


Trương Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]