(Baohatinh.vn) - Trước thông tin Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) liên xã Nam Xuyên (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) làm ăn bên ngoài bị thua lỗ, một số người dân lo lắng nên đến rút tiền trước hạn. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, việc kinh doanh bên ngoài của các cá nhân không ảnh hưởng hoạt động của quỹ.

Giám đốc Quỹ TDND liên xã làm ăn thua lỗ không ảnh hưởng đến hoạt động của quỹ!

Trước thông tin Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) liên xã Nam Xuyên (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) làm ăn bên ngoài bị thua lỗ, một số người dân lo lắng nên đến rút tiền trước hạn. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, việc kinh doanh bên ngoài của các cá nhân không ảnh hưởng hoạt động của quỹ.

Video: Ông Nguyễn Huy Tiến - Giám đốc NHNN Chi nhánh Hà Tĩnh nói về hoạt động của Quỹ Nam Xuyên

Quỹ TDND liên xã Nam Xuyên có hơn 1.000 thành viên ở 3 xã Cẩm Lạc, Cẩm Trung, Cẩm Minh của huyện Cẩm Xuyên, do ông Nguyễn Văn Sỹ làm giám đốc, có trụ sở đặt tại xã Cẩm Lạc.

Mấy ngày trở lại đây, người dân xôn xao trước thông tin công việc làm ăn bên ngoài của ông Nguyễn Văn Sỹ - Giám đốc Quỹ TDND liên xã Nam Xuyên bị thua lỗ, dẫn tới nợ nần. Vì lo lắng nên một số người dân đã tìm tới quỹ để rút tiền trước hạn. Những thành viên khác cũng thấp thỏm lo âu.

Giám đốc Quỹ TDND liên xã làm ăn thua lỗ không ảnh hưởng đến hoạt động của quỹ!

Bà Nguyễn Thị Châu đặt câu hỏi tại buổi làm việc do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Hà Tĩnh phối hợp với Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam chi nhánh Bắc Trung bộ, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức.

“Con tôi đi làm ăn ngoài, tích góp được ít tiền gửi về cho cha mẹ cất giùm để sau này lấy vốn làm ăn và chúng tôi đã gửi vào Quỹ TDND liên xã Nam Xuyên. Khi nghe tin việc làm ăn của giám đốc quỹ thua lỗ, chúng tôi rất lo lắng về số tiền đã gửi có bị ảnh hưởng gì hay không” - bà Nguyễn Thị Châu (thôn Hoa Thám, xã Cẩm Lạc) cho hay.

Sự lo lắng của gia đình bà Châu cũng là tâm lý chung của rất nhiều người dân khác có tiền gửi vào quỹ. Điều này gây ảnh hưởng tới hoạt động của Quỹ TDND liên xã Nam Xuyên.

Trong 2 ngày 28 - 29/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Hà Tĩnh phối hợp với Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam chi nhánh Bắc Trung bộ, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức làm việc với người dân xã Cẩm Trung, Cẩm Lạc, Cẩm Minh về tình hình hoạt động của Quỹ TDND liên xã Nam Xuyên.

Giám đốc Quỹ TDND liên xã làm ăn thua lỗ không ảnh hưởng đến hoạt động của quỹ!

Người dân đã yên tâm khi hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của Quỹ TDND liên xã Nam Xuyên.

Chủ tịch UBND xã Cẩm Lạc Nguyễn Viết Thuấn cho biết: “Ngay sau khi nắm được thông tin, xã đã phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh làm rõ. Nếu đúng như thông tin, việc Giám đốc Quỹ TDND liên xã Nam Xuyên Nguyễn Văn Sỹ làm ăn thua lỗ cũng không hề ảnh hưởng đến hoạt động của quỹ này.

Trong cuộc làm việc với người dân, chúng tôi cũng đã giải thích cho họ hiểu về nguyên tắc và kết quả hoạt động của quỹ tín dụng. Người dân không nên lo lắng mà rút tiền, ảnh hưởng tới quyền lợi bản thân và gây xáo trộn hoạt động của quỹ".

Ông Nguyễn Huy Tiến - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Hà Tĩnh cho biết: Quỹ TDND liên xã Nam Xuyên là tổ chức tín dụng được thành lập theo quy định của pháp luật. Trong số 32 quỹ TDND trên địa bàn toàn tỉnh thì Quỹ TDND liên xã Nam Xuyên được đánh giá hoạt động tốt, an toàn. Lần kiểm tra gần đây nhất cũng tái khẳng định việc quỹ hoạt động đúng quy định pháp luật.

Giám đốc Quỹ TDND liên xã làm ăn thua lỗ không ảnh hưởng đến hoạt động của quỹ!

Ông Nguyễn Huy Tiến - Giám đốc NHNN Chi nhánh Hà Tĩnh: “Một cá nhân có hoạt động kinh tế bên ngoài không thể làm ảnh hưởng tới quyền lợi của bà con nhân dân khi gửi vốn, góp vốn vào quỹ tín dụng"... Ảnh Hiệp hội DN Hà Tĩnh.

Hai ngày qua, khi người dân tới rút tiền, đơn vị đã giải thích cho bà con về thông tin hoạt động của quỹ tín dụng, tuy nhiên, nếu họ vẫn muốn rút thì vẫn sẽ chi trả đầy đủ.

“Một cá nhân có hoạt động kinh tế bên ngoài không thể làm ảnh hưởng tới quyền lợi của bà con nhân dân khi gửi vốn, góp vốn vào quỹ tín dụng. Quỹ TDND liên xã Nam Xuyên đang hoạt động rất tốt, tiền gửi của bà con nhân dân vẫn luôn được đảm bảo. Vì vậy, bà con không nên vội vã đi rút tiền, ảnh hưởng đến hoạt động của quỹ” - ông Nguyễn Huy Tiến khẳng định.

“Sau khi được nghe chính quyền và phía ngân hàng giải thích rõ, người dân chúng tôi đã thấy yên tâm hơn rất nhiều. Số tiền chúng tôi gửi vẫn được đảm bảo, không có vấn đề gì cả” - bà Nguyễn Thị Châu vui vẻ chia sẻ.

Cùng tâm lý như bà Châu, sau khi được giải thích thì hiện nay, số lượng người muốn rút tiền đã giảm hẳn và có người muốn gửi lại tiền đã rút trước đó.

Tin liên quan:

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]