(Baohatinh.vn) - Sau khi mua ma tuý, Lê Xuân Linh và Đặng Đình Phúc đã rủ thêm 2 người, trong đó có một bé gái mới 13 tuổi cùng sử dụng ma tuý tại một nhà nghỉ ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh: Tổ chức sử dụng ma túy đá, 2 thanh niên lĩnh án gần 15 năm tù

Sau khi mua ma tuý, Lê Xuân Linh và Đặng Đình Phúc đã rủ thêm 2 người, trong đó có một bé gái mới 13 tuổi cùng sử dụng ma tuý tại một nhà nghỉ ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức phiên tòa trực tuyến (kết nối với điểm cầu Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh) xét xử Lê Xuân Linh (SN 2003, trú tại xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh) và Đặng Đình Phúc (SN 2004, trú tại xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Hà Tĩnh: Tổ chức sử dụng ma túy đá, 2 thanh niên lĩnh án gần 15 năm tù

Lê Xuân Linh (bên trái) và Đặng Đình Phúc tại phiên xét xử trực tuyến.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h30 ngày 19/10/2022, Lê Xuân Linh và Đặng Đình Phúc cùng đến nhà một người không quen biết có tên facebook “Cu Đức” ở xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, mua 2 hai gói methamphetamine (ma túy đá) với giá 400.000 đồng để về sử dụng.

Đến khoảng 0h50 ngày 20/10/2022, sau khi mua được ma túy đá, Lê Xuân Linh và Đặng Đình Phúc thuê phòng nghỉ số 1 - Nhà nghỉ Phong Lan 2 (tổ dân phố Hưng Bình, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh) rồi rủ Nguyễn Hồng Sơn (SN 2003) và T.T.N.Q (sinh ngày 17/3/2005 - tại thời điểm sử dụng trái phép chất ma túy chưa đủ 18 tuổi) đến cùng sử dụng ma túy.

Tại phòng nghỉ, Đặng Đình Phúc lấy bộ coóng (Phúc mang theo trước đó), Lê Xuân Linh lấy hai gói ma túy rồi cả 2 cùng đổ ma túy vào chiếc coóng để cùng với Nguyễn Hồng Sơn và T.T.N.Q sử dụng.

Đến khoảng 7h sáng cùng ngày, sau khi Lê Xuân Linh, Đặng Đình Phúc, Nguyễn Hồng Sơn và T.T.N.Q vừa sử dụng hết số ma túy trong chiếc coóng thì bị Công an phường Hưng Trí bắt quả tang.

Trong vụ án này, Lê Xuân Linh là người khởi xướng, Đặng Đình Phúc đồng phạm với vai trò giúp sức.

Hà Tĩnh: Tổ chức sử dụng ma túy đá, 2 thanh niên lĩnh án gần 15 năm tù

Phiên tòa được kết nối tới điểm cầu Trại Tạm giam Công an Hà Tĩnh

Tại phiên xử sơ thẩm, Lê Xuân Linh, Đặng Đình Phúc đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Sau khi đánh giá tính chất, mức độ của hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Linh 7 năm 6 tháng tù giam, Đặng Đình Phúc 7 năm tù giam về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Đối với việc sử dụng trái phép chất ma tuý của Nguyễn Hồng Sơn và T.T.N.Q, vì không cấu thành tội phạm, Cơ quan điều tra Công an TX Kỳ Anh áp dụng hình thức xử phạt hành chính.

Tin liên quan:

Trương Minh


Trương Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]