(Baohatinh.vn) - Trong khoảng 6 ngày, Lê Văn Hùng (SN 1994, trú tại phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã lừa bán vườn cây keo và nhà xưởng bỏ hoang của người khác với tổng số tiền 16 triệu đồng.

Lừa bán vườn keo, nhà xưởng của “thiên hạ” lấy 16 triệu đồng, 9X lĩnh án 22 tháng tù giam

Trong khoảng 6 ngày, Lê Văn Hùng (SN 1994, trú tại phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã lừa bán vườn cây keo và nhà xưởng bỏ hoang của người khác với tổng số tiền 16 triệu đồng.

Tòa án Nhân dân TX Kỳ Anh vừa tiến hành xét xử Lê Văn Hùng (SN 1994, trú tại phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa bán vườn keo, nhà xưởng của “thiên hạ” lấy 16 triệu đồng, 9X lĩnh án 22 tháng tù giam

Lê Văn Hùng tại phiên xét xử

Theo bản cáo trạng, khi nhìn thấy một vườn cây keo (cây tràm) và nhà xưởng bỏ hoang ở xa khu dân cư, Lê Văn Hùng đã tìm người mua (là những người không quen biết) và nói dối là của mình để lừa bán lấy tiền. Sau khi lừa bán lấy được tiền, Lê Văn Hùng liền cắt liên lạc với người mua.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ ngày 24 - 30/9/2020, Hùng đã lừa bán vườn cây keo tại TDP Đông Trinh, phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh) thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Toan (trú tại TDP Quyền Thượng, phường Kỳ Trinh) cho ông Dương Đình Huề (trú tại TDP Tây Yên, phường Kỳ Thịnh) lấy 9 triệu đồng; lừa bán nhà xưởng bỏ hoang tại TDP Hoàng Trinh, phường Kỳ Trinh thuộc sở hữu của anh Bùi Văn Linh (trú tại TDP Hưng Lợi, phường Hưng Trí) cho anh Hoàng Khắc Thịnh (TDP Tân Phong, phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh) lấy 7 triệu đồng.

Lừa bán vườn keo, nhà xưởng của “thiên hạ” lấy 16 triệu đồng, 9X lĩnh án 22 tháng tù giam

HĐXX tiến hành thẩm vấn bị cáo Lê Văn Hùng

Tổng cộng số tiền Lê Văn Hùng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Dương Đình Huề và anh Hoàng Khắc Thịnh là 16 triệu đồng.

Tại phiên xét xử, xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Lê Văn Hùng 22 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tổng hợp với mức án 15 tháng tù về tội trộm cắp tài sản do Tòa án Nhân dân TX Kỳ Anh tuyên vào ngày 4/11/2020, bị cáo phải chấp hành mức án 37 tháng tù giam.

Trương Minh


Trương Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]