(Baohatinh.vn) - Dù đang trong thời gian “cách ly toàn xã hội” để phòng chống dịch Covid-19, nhưng một số người dân ở Hà Tĩnh đã “phớt lờ” Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tụ tập câu cá, không đeo khẩu trang.

Một số “cần thủ” không đeo khẩu trang, vô tư câu cá trong mùa dịch

Dù đang trong thời gian “cách ly toàn xã hội” để phòng chống dịch Covid-19, nhưng một số người dân ở Hà Tĩnh đã “phớt lờ” Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tụ tập câu cá, không đeo khẩu trang.

Tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã và đang được nhiều người dân nghiêm túc thực hiện. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận người dân “phớt lờ” các quy định, tụ tập đông người để câu cá.

Một số “cần thủ” không đeo khẩu trang, vô tư câu cá trong mùa dịch

Nhiều người tụ tập câu cá ở xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà) vào chiều 8/4, dù trước đó chính quyền đã xử phạt một người 200.000 đồng.

Ghi nhận ở các vùng nông thôn, nhất là vùng có nhiều ao, hồ, sông, rạch..., không khó để bắt gặp nhiều nhóm người tụ tập câu cá như các xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Xuân, Tượng Sơn, Thạch Đài (Thạch Hà); Hồng Lộc, Hộ Độ (huyện Lộc Hà); thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc); Đồng Môn (TP Hà Tĩnh), Cương Gián (Nghi Xuân); Cẩm Mỹ (Cẩm Xuyên)…, có khá nhiều người tụ tập câu cá.

Một số “cần thủ” không đeo khẩu trang, vô tư câu cá trong mùa dịch

“Cần thủ” trên đường di chuyển tới địa điểm câu cá. Ảnh chụp sáng 8/4

Anh Nguyễn Văn L. cùng 3 người bạn, đi ô tô từ TP Hà Tĩnh xuống xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) và mua vé vào câu cá lóc ở một trang trại với giá 50.000 đồng/người.

“Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công việc đang bị tạm dừng, mấy ngày ở trong nhà buồn chán nên tôi rủ mấy người bạn đi câu. Biết thế này là không đúng nhưng vẫn đi câu cho khuây”, anh L. chia sẻ.

Cũng tại hồ câu này, còn có rất nhiều người khác tập trung câu cá. Thậm chí, một số người không đeo khẩu trang khi đi câu.

Một số “cần thủ” không đeo khẩu trang, vô tư câu cá trong mùa dịch

Nhóm thanh niên tập trung câu cá tại một hồ cá ở xã Tượng Sơn. Ảnh chụp chiều 8/4

Cũng trong sáng 8/4, tại một trang trại ở thị trấn Nghèn (xã Tiến Lộc cũ, huyện Can Lộc), nhiều ô tô và xe máy đậu trên đường bê tông. Xung quanh các hồ cá ở trang trại này, hàng chục “cần thủ” đang mải mê vung cần.

“Thấy mọi người tập trung câu đông nên mình cũng ra đây câu cho vui”, một nam thanh niên cho hay.

Một số “cần thủ” không đeo khẩu trang, vô tư câu cá trong mùa dịch

Người câu cá thường tới từ các địa bàn xã khác nên gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Câu cá là một thú vui tao nhã được nhiều người dân ở Hà Tĩnh yêu thích. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì việc tụ tập đông người và không mang khẩu trang để câu cá lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về lây lan dịch bệnh.

Một số “cần thủ” không đeo khẩu trang, vô tư câu cá trong mùa dịch

Người đàn ông chở con ra xem câu cá, cả hai không ai đeo khẩu trang.

Chính quyền địa phương dù rất cố gắng nhưng để kiểm soát tình trạng người dân tụ tập để câu cá, nhất là với những người ngoài địa bàn gặp nhiều khó khăn.

Một số “cần thủ” không đeo khẩu trang, vô tư câu cá trong mùa dịch

Vào chiều 7/4, UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà) đã xử phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông Đặng Đ.H. (SN 1973, thôn Liên Hương, xã Thạch Đài) khi đi câu cá nhưng không đeo khẩu trang.

Một số “cần thủ” không đeo khẩu trang, vô tư câu cá trong mùa dịch

Công an xã Thạch Đài nhắc nhở nam thanh niên câu cá không đeo khẩu trang.

Dù vậy, vào sáng 8/4, nhiều người ở xã Thạch Đài vẫn tập trung câu cá ở các ao hồ trên địa bàn. Trong đó, nhiều người không đeo khẩu trang. Công an xã Thạch Đài đã yêu cầu nhóm người này tuân thủ các quy định.

Đại úy Nguyễn Tiến Bình – Trưởng Công an xã Thạch Đài cho hay: Thời gian qua, đơn vị thường xuyên tổ chức đi kiểm tra tình hình an ninh trật tự và việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Qua đó, phát hiện nhiều trường hợp ra ngoài không cần thiết để tụ tập câu cá. Một số trường hợp còn không đeo khẩu trang.

“Công an xã nhắc nhở, yêu cầu họ về nhà và chỉ ra đường khi thực sự cần thiết. Lúc ra đường cần phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách đúng quy định. Đơn vị chỉ lập biên bản, xử phạt những trường hợp cố ý vi phạm hoặc có hành động chống đối”, Đại úy Nguyễn Tiến Bình cho hay.

Công an xã Thạch Hải phạt 200.000 đồng người đàn ông đi câu cá không đeo khẩu trang

Trưởng Công an xã Thạch Hải (Thạch Hà - Hà Tĩnh) Đoàn Anh Vũ cho biết: đơn vị vừa lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt ông D.V.B (SN 1973) trú thôn Phú Sơn, xã Tượng Sơn (Thạch Hà) vì không đeo khẩu trang khi ra đường.

Một số “cần thủ” không đeo khẩu trang, vô tư câu cá trong mùa dịch

Theo đó, vào ngày 8/4, sau khi phát hiện ông D.V.B. đang câu cá tại thôn Thượng Hải (xã Thạch Hải) nhưng không đeo khẩu trang, Công an xã Thạch Hải đã nhắc nhở và yêu cầu ông này dừng việc câu cá, thực hiện nghiêm túc tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, sau khi được nhắc nhở, ông B. vẫn tiếp tục không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng. Vì vậy, công an xã đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với ông D.V.B.

Thùy Dương

Văn Đức


Văn Đức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]