(Baohatinh.vn) - Hội nghị tập huấn nghiệp vụ là dịp để những người làm công tác trợ giúp pháp lý trên địa bàn Hà Tĩnh trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý.

Nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác trợ giúp pháp lý

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ là dịp để những người làm công tác trợ giúp pháp lý trên địa bàn Hà Tĩnh trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý.

Sáng 22/9, Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý (TGPL) trong hoạt động tố tụng cho người thực hiện TGPL, người tiến hành tố tụng.

Đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh và gần 200 đại biểu làm công tác TGPL trên địa bàn tỉnh cùng dự.

Nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác trợ giúp pháp lý

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.

Tại buổi tập huấn, đại biểu đã được nghe Thượng tá Nguyễn Văn Thịnh - Trưởng phòng 2 (Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an) trao đổi, chia sẻ 3 chuyên đề, gồm: Công tác phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng; Bảo đảm quyền bào chữa của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị hại, đương sự, người bị tố giác, người bị kiến nghị, khởi tố; Quy định về phối hợp thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về thủ tục tố tụng đối với người dưới 18 tuổi.

Nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác trợ giúp pháp lý

Thượng tá Nguyễn Văn Thịnh - Trưởng phòng 2 (Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an) trao đổi các chuyên đề tại hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận, chia sẻ những tình huống, vướng mắc gặp phải trong thực tiễn, nhất là các vấn đề liên quan đến đối tượng được trợ giúp pháp lý theo quy định mới; trách nhiệm của người có thẩm quyền tiến hành tố tụng thông báo, giải thích về quyền được trợ giúp pháp lý; trách nhiệm của cơ quan tiến hành tố tụng trong việc phối hợp, tạo điều kiện cho người được trợ giúp pháp lý và người thực hiện trợ giúp pháp lý tham gia tố tụng.

Các nội dung như: thủ tục cấp giấy chứng nhận tham gia tố tụng được thay thế bởi thủ tục đăng ký bào chữa, đăng ký người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự; quy định về chỉ định người bào chữa cho người bị buộc tội thuộc diện được trợ giúp pháp lý; trách nhiệm của các cơ sở giam giữ và người có thẩm quyền của các cơ quan này trong việc hướng dẫn, giải thích, bảo đảm quyền được trợ giúp pháp lý... cũng được đại biểu quan tâm.

Nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác trợ giúp pháp lý

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý, giúp cho hoạt động trợ giúp pháp lý tỉnh nhà ngày càng có chất lượng.

Hội nghị tập huấn nhằm tăng cường công tác phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng của các cơ quan tiến hành tố tụng cấp tỉnh, cấp huyện. Đây cũng là dịp để những người làm công tác trợ giúp pháp lý trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng trợ giúp pháp lý, giúp cho hoạt động trợ giúp pháp lý ngày càng có chất lượng, hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]