(Baohatinh.vn) - Sáng 15/10, TAND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử cho thẩm phán và hội thẩm nhân dân năm 2016 nhằm trao đổi kinh nghiệm giải quyết các loạt án, đồng thời đẩy mạnh đổi mới thủ tục tranh tụng tại phiên tòa và nâng cao chất lượng xét xử.

Nâng cao nghiệp vụ xét xử cho 300 thẩm phán, hội thẩm nhân dân

Sáng 15/10, TAND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử cho thẩm phán và hội thẩm nhân dân năm 2016 nhằm trao đổi kinh nghiệm giải quyết các loạt án, đồng thời đẩy mạnh đổi mới thủ tục tranh tụng tại phiên tòa và nâng cao chất lượng xét xử.

nang cao nghiep vu xet xu cho 300 tham phan hoi tham nhan dan

Trong 2 ngày (15 và 16/10), 300 học viên là Hội thẩm TAND tỉnh, TAND huyện và thẩm phán TAND 2 cấp được nghe nguyên Phó Chánh án Thường trực TAND tối cao Đặng Quang Phương triển khai các chuyên đề Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng Hình sự, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng Dân sự, Luật Tố tụng Hành chính và Luật Hôn nhân Gia đình; kỹ năng xét xử của thẩm phán, hội thẩm nhân dân và giải đáp các vướng mắc trong quá trình giải quyết, xét xử các loại án.

nang cao nghiep vu xet xu cho 300 tham phan hoi tham nhan dan

Nguyên Phó Chánh án Thường trực TAND tối cao phổ biến chuyên đề tới các học viên

Tòa án có vị trí trung tâm, xét xử là hoạt động trọng tâm trong cải cách tư pháp, vì vậy cần tiếp tục tăng cường nâng cao chất lượng xét xử. Để nâng cao chất lượng và nghiệp vụ xét xử cho đội ngũ thẩm phán, hội thẩm nhân dân, các chuyên đề tập huấn luôn phải được đổi mới cho phù hợp với thực tiễn, đồng thời thường xuyên trao đổi kinh nghiệm nhằm đảm bảo cho công tác xét xử chính xác, khách quan, đúng pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị và tật tự an toàn tại địa phương.

Dương Vinh


Dương Vinh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]