(Baohatinh.vn) - Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em, tư vấn giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh vừa tổ chức trợ giúp và tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 50 người khuyết tật.

Trợ giúp pháp lý miễn phí cho người khuyết tật Hà Tĩnh

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em, tư vấn giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh vừa tổ chức trợ giúp và tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 50 người khuyết tật.

Trợ giúp pháp lý miễn phí cho người khuyết tật Hà Tĩnh

Hoạt động tư vấn được tổ chức sáng nay 16/4. Tại buổi truyền thông, các học viên được giới thiệu những nội dung cơ bản về Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017; Luật Người khuyết tật năm 2010; chính sách cho người khuyết tật; quyền và bổn phận của trẻ em theo Luật Trẻ em.

Trợ giúp pháp lý miễn phí cho người khuyết tật Hà Tĩnh

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh còn cấp phát miễn phí các loại tờ gấp pháp luật, tư vấn pháp luật cho các học viên, qua đó, giúp cho người khuyết tật hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Trợ giúp pháp lý miễn phí cho người khuyết tật Hà Tĩnh

Đây là hoạt động nhằm hướng tới ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4). Qua trợ giúp pháp lý giúp người khuyết tật xóa bỏ tự ti, mặc cảm, hỗ trợ họ phát huy khả năng của mình để đáp ứng nhu cầu bản thân; tạo điều kiện cho người khuyết tật vươn lên tham gia bình đẳng vào các hoạt động kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng cộng đồng và xã hội.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]