(Baohatinh.vn) - Qua các cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao giao thông của Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho người dân, học sinh trên địa bàn.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 3.600 học sinh, người dân huyện Kỳ Anh

Qua các cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao giao thông của Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho người dân, học sinh trên địa bàn.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 3.600 học sinh, người dân huyện Kỳ Anh

CSGT (Công an huyện Kỳ Anh) hướng dẫn cho học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ đội mũ bảo hiểm đúng cách...

Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Kỳ Anh đã phối hợp với các địa phương, trường học trên địa bàn, tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho người dân, học sinh.

Tại các buổi tuyên truyền, lực lượng CSGT đã truyền đạt những thông tin khái quát về tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn; quy tắc chung khi tham gia giao thông; điều kiện của người lái xe khi tham gia giao thông; một số hành vi bị nghiêm cấm.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 3.600 học sinh, người dân huyện Kỳ Anh

Lực lượng chức năng tuyên truyền phổ biến pháp luật ATGT cho học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu

Đồng thời, phân tích làm rõ các nguyên nhân chính dẫn tới TNGT, nguy cơ tiềm ẩn TNGT, các điểm đen; trao đổi về kỹ năng tham gia giao thông đường bộ như: không đều khiển xe mô tô, xe gắn máy đến trường khi chưa đủ tuổi được cấp GPLX; điều khiển xe mô tô, xe máy điện, đạp điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai mũ theo đúng quy định, chở quá số người quy định; lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang trên đường, tụ tập thành đám đông trước cổng trường...

Ngoài ra, các em học sinh còn được nắm bắt quy định của Luật Giao thông đường bộ về độ tuổi đi xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy; xử phạt vi phạm hành chính một số lỗi cơ bản trong khi tham gia giao thông.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 3.600 học sinh, người dân huyện Kỳ Anh

Các em học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu ký cam kết về thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đảm bảo ATGT đường bộ.

Được biết, từ 15/11/2022 đến nay, Công an huyện Kỳ Anh đã tổ chức 9 buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật ATGT cho 3.620 giáo viên, học sinh và người dân trên địa bàn.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho hơn 3.600 học sinh, người dân huyện Kỳ Anh

Lực lượng CSGT (Công an huyện Kỳ Anh) tuyên truyền phổ biến pháp luật ATGT cho người dân xã Kỳ Giang

“Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục phối hợp với nhà trường, các địa phương triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho 20 trường học, 24 cơ quan ở trên địa bàn; trong đó, sẽ chú trọng lựa chọn cách thức truyền tải phù hợp với từng đối tượng, độ tuổi.

Hy vọng, những kiến thức được truyền đạt sẽ giúp bà con và các em học sinh nâng cao hơn nữa ý thức tham gia giao thông, nhận thức đúng đắn về tầm quan của việc chấp hành pháp luật ATGT, từ đó, góp phần kiềm chế các vụ tai nạn xảy ra”, Thiếu tá Trần Minh Trường – Đội trưởng CSGT (Công an huyện Kỳ Anh) cho hay.

Tin liên quan:

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]