(Baohatinh.vn) - Với hành vi dùng dao đâm chết người đi đường, Trần Văn Hóa (trú thôn Hưng Phú, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh) đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh kết án 18 năm tù.

Xét xử kẻ vô cớ dùng dao đâm chết người đi đường ở Hà Tĩnh

Với hành vi dùng dao đâm chết người đi đường, Trần Văn Hóa (trú thôn Hưng Phú, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh) đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh kết án 18 năm tù.

Xét xử kẻ vô cớ dùng dao đâm chết người đi đường ở Hà Tĩnh

Sáng 17/6, TAND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với viện kiểm sát nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến, xét xử bị cáo Trần Văn Hóa (SN 1982, trú thôn Hưng Phú, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội danh giết người.

Khoảng 22h30 ngày 27/2/2020, sau khi đã uống rượu, Trần Văn Hóa ra đứng trước cổng nhà mình thì thấy anh Dương Quốc Hảo (SN 1985, trú thôn Đồng Tiến, xã Kỳ Bắc) điều khiển xe mô tô chạy trên đường Tỉnh lộ 551, thuộc địa phận thôn Hưng Phú, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh.

Ngay sau đó, Hóa chạy vào khu vực sân nhà mình lấy 1 con dao dắt sẵn phía sau lưng quần, đồng thời, đẩy chiếc xe kéo tự chế và lấy 1 cọc tiêu ra chặn đường để gây sự với anh Dương Quốc Hảo.

Khi anh Hảo dừng xe, Trần Văn Hóa đã có lời đe dọa, dùng tay đẩy vào người anh Hảo dẫn đến hai bên cãi vã, giằng co với nhau. Khi anh Hảo bỏ chạy được khoảng 1 đến 2 bước thì bị Hóa cầm dao đâm một nhát trúng vào hạ sườn bên phải.

Anh Dương Quốc Hảo chạy tiếp được khoảng 10m thì ngã gục xuống đường, tử vong tại chỗ do mất máu cấp.

Sau khi gây án, Trần Văn Hóa đã tự thú, giao nộp con dao gây án và khai nhận hành vi phạm tội với Công an huyện Kỳ Anh.

Xét xử kẻ vô cớ dùng dao đâm chết người đi đường ở Hà Tĩnh

Phiên tòa thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ tòa án, kiểm sát viên và người dân tham gia.

Sau khi sự việc xảy ra, Trần Văn Hóa đã nhờ chị ruột của mình bồi thường cho gia đình bị hại 50 triệu đồng.

Xét thấy hành vi phạm tội của Trần Văn Hóa thể hiện tính côn đồ, coi thường pháp luật và tính mạng người khác, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 18 năm tù giam; đồng thời, bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 213 triệu đồng; cấp dưỡng 1, 5 triệu đồng/tháng cho 2 con đến năm 18 tuổi và 300 ngàn đồng/tháng cho mẹ bị hại cho đến khi qua đời.

Dương Vinh


Dương Vinh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]