(Baohatinh.vn) - Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê đã mời L.V.Q (SN 1993, trú thôn 2, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê) lên làm việc về các hành vi gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe.

Xử phạt chủ ô tô lắp biển kiểm soát “ngũ quý 9” giả ở Hà Tĩnh

Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê đã mời L.V.Q (SN 1993, trú thôn 2, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê) lên làm việc về các hành vi gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe.

Ngày 4/8, mạng xã hội lan truyền thông tin việc trên địa bàn TP Hà Tĩnh xuất hiện 1 xe ô tô gắn biển kiểm soát 38A-99999 lưu thông vào đêm 3/8, gần khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Nhận được thông tin và theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an TP Hà Tĩnh đã phối hợp xác minh sự việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong chiều 4/8, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê làm rõ phương tiện và người điểu khiển phương tiện nói trên ở địa bàn xóm 2, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê.

Xử phạt chủ ô tô lắp biển kiểm soát “ngũ quý 9” giả ở Hà Tĩnh

L.V.Q và cặp biển số “ngũ quý 9” giả tại cơ quan chức năng.

Theo đó, chủ nhân chiếc xe mang biển “ngũ quý 9” giả là L.V.Q (SN 1993, ở thôn 2, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê).

Làm việc với cơ quan chức năng, L.V.Q cho biết, mua xe ô tô này tại 1 gara ở tỉnh Hải Dương vào ngày 14/7/2022, đăng ký biển kiểm soát cũ 14A-356.45.

Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh, xe ô tô nói trên đã được Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số vào ngày 2/8/2022.

Xử phạt chủ ô tô lắp biển kiểm soát “ngũ quý 9” giả ở Hà Tĩnh

Cặp biển số “ngũ quý 9” giả được L.V.Q đặt mua trên mạng.

Trong thời gian chờ làm thủ tục sang tên chuyển chủ, L.V.Q đã tìm hiểu trên mạng và đặt mua biển kiểm soát 38A-99999 qua một trang Facebook để sử dụng từ ngày 31/7/2022 đến nay. Quá trình điều khiển phương tiện, bản thân L.V.Q không có giấy phép lái xe.

Xử phạt chủ ô tô lắp biển kiểm soát “ngũ quý 9” giả ở Hà Tĩnh

Chiếc xe được L.V.Q gắn biển số giả để lưu thông vào tối 3/8.

Vào 21h30 tối 3/8, L.V.Q điều khiển chiếc xe gắn biển ngũ quý 9 giả, chở con trai của 1 người bạn xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu, đến 22h45 thì di chuyển về huyện Hương Khê.

Sau khi làm việc, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với L.V.Q với số tiền ban đầu dự kiến 18,5 triệu đồng về các hành vi: gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe; đồng thời ra quyết định tạm giữ phương tiện.

Xử phạt chủ ô tô lắp biển kiểm soát “ngũ quý 9” giả ở Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng làm việc với L.V.Q.

Vụ việc đang được Công an TP Hà Tĩnh lập hồ sơ, tiếp tục xử lý theo quy định.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]