Xử phạt chủ ô tô lắp biển kiểm soát “ngũ quý 9” giả ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê đã mời L.V.Q (SN 1993, trú thôn 2, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê) lên làm việc về các hành vi gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe.

Ngày 4/8, mạng xã hội lan truyền thông tin việc trên địa bàn TP Hà Tĩnh xuất hiện 1 xe ô tô gắn biển kiểm soát 38A-99999 lưu thông vào đêm 3/8, gần khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Nhận được thông tin và theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an TP Hà Tĩnh đã phối hợp xác minh sự việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong chiều 4/8, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê làm rõ phương tiện và người điểu khiển phương tiện nói trên ở địa bàn xóm 2, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê.

Xử phạt chủ ô tô lắp biển kiểm soát “ngũ quý 9” giả ở Hà Tĩnh

L.V.Q và cặp biển số “ngũ quý 9” giả tại cơ quan chức năng.

Theo đó, chủ nhân chiếc xe mang biển “ngũ quý 9” giả là L.V.Q (SN 1993, ở thôn 2, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê).

Làm việc với cơ quan chức năng, L.V.Q cho biết, mua xe ô tô này tại 1 gara ở tỉnh Hải Dương vào ngày 14/7/2022, đăng ký biển kiểm soát cũ 14A-356.45.

Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh, xe ô tô nói trên đã được Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số vào ngày 2/8/2022.

Xử phạt chủ ô tô lắp biển kiểm soát “ngũ quý 9” giả ở Hà Tĩnh

Cặp biển số “ngũ quý 9” giả được L.V.Q đặt mua trên mạng.

Trong thời gian chờ làm thủ tục sang tên chuyển chủ, L.V.Q đã tìm hiểu trên mạng và đặt mua biển kiểm soát 38A-99999 qua một trang Facebook để sử dụng từ ngày 31/7/2022 đến nay. Quá trình điều khiển phương tiện, bản thân L.V.Q không có giấy phép lái xe.

Xử phạt chủ ô tô lắp biển kiểm soát “ngũ quý 9” giả ở Hà Tĩnh

Chiếc xe được L.V.Q gắn biển số giả để lưu thông vào tối 3/8.

Vào 21h30 tối 3/8, L.V.Q điều khiển chiếc xe gắn biển ngũ quý 9 giả, chở con trai của 1 người bạn xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu, đến 22h45 thì di chuyển về huyện Hương Khê.

Sau khi làm việc, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với L.V.Q với số tiền ban đầu dự kiến 18,5 triệu đồng về các hành vi: gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe; đồng thời ra quyết định tạm giữ phương tiện.

Xử phạt chủ ô tô lắp biển kiểm soát “ngũ quý 9” giả ở Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng làm việc với L.V.Q.

Vụ việc đang được Công an TP Hà Tĩnh lập hồ sơ, tiếp tục xử lý theo quy định.

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe khách gây tai nạn khiến 7 người tử vong

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông dẫn đến cháy xe khách giường nằm trên QL1 khiến 7 người tử vong và nhiều người bị thương vào sáng ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai đã phối hợp đại diện VKSND cùng cấp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và làm việc với những người liên quan...
Các trào lưu tạo hình ảnh bằng AI đang thu hút đông đảo người dùng mạng xã hội tham gia chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: Internet.

Cẩn trọng khi "bắt trend" trên không gian mạng

Sự phát triển của internet và mạng xã hội đang khiến các trào lưu (hay còn gọi là trend) hình thành với tốc độ chóng mặt. Không ít trào lưu tưởng chỉ để giải trí lại tiềm ẩn nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư, lộ dữ liệu cá nhân, lan truyền thông tin sai lệch hoặc tiếp tay cho các hành vi sai trái.
Triệt phá đường dây gia đình sản xuất, mua bán hàng giả quy mô lớn

Triệt phá đường dây gia đình sản xuất, mua bán hàng giả quy mô lớn

Lợi dụng nhu cầu tiêu dùng, một đường dây chuyên sang chiết, đóng gói bột ngọt, hạt nêm và bột giặt giả các thương hiệu nổi tiếng vừa bị Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá. Đây là đường dây gia đình hoạt động khép kín, tinh vi, thậm chí các đối tượng còn tìm cách đưa hối lộ hòng thoát tội nhưng đã bị lực lượng phá án kiên quyết đấu tranh, bắt giữ.
Khởi tố 5 bị can về tội xâm phạm quyền tác giả

Khởi tố 5 bị can về tội xâm phạm quyền tác giả

Đây là vụ án đầu tiên trên cả nước khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đối với phần mềm máy tính, thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an Phú Thọ trong đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!