Phát huy vai trò người đứng đầu đối với công tác dân vận

(Baohatinh.vn) - Tiếp tục đổi mới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, các huyện Thạch Hà, Đức Thọ (Hà Tĩnh) cũng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát công tác dân vận.

Chiều 28/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị Quyết số 25-NQ/TW ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” (Nghị quyết số 25); 5 năm thực hiện Kết luận số 43-KL/TW ngày 7/1/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 (Kết luận số 43) và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 20/1/2018 của Ban Bí thư khoá XII về “Đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới” (Chỉ thị số 21).

Lãnh đạo một số ban Đảng của Tỉnh ủy cùng dự.

Phát huy vai trò người đứng đầu đối với công tác dân vận

Đại biểu tham dự hội nghị.

Sau khi tiếp thu Nghị quyết số 25, Kết luận số 43, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà đã kịp thời quán triệt, cụ thể hóa các quan điểm, chủ trương mới của Đảng về công tác dân vận. Theo đó, tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, chấn chỉnh lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường đối thoại với Nhân dân; giải quyết kịp thời kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho Nhân dân.

Phát huy vai trò người đứng đầu đối với công tác dân vận

Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ Trần Đình Nghị báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 và 5 năm thực hiện Chỉ thị số 21.

10 năm qua, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện thường xuyên làm tốt công tác tham mưu và là đơn vị nòng cốt trong việc nắm tình hình Nhân dân, dư luận xã hội. Những kiến nghị, đề xuất, phản ánh của Nhân dân được kịp thời giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích cho đoàn viên, hội viên.

Công tác tiếp dân được duy trì nghiêm túc, giải quyết kịp thời các kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân. Toàn huyện tổ chức tiếp 4.687 lượt người; tiếp nhận 3.046 đơn thuộc thẩm quyền; đã giải quyết 3.037/3.046 đơn.

Thường trực Huyện uỷ đã tổ chức 58 cuộc đối thoại với 8.470 lượt người tham gia. Qua đó, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 21, công tác phụ nữ trong tình hình mới được tiếp đẩy mạnh; các phong trào thi đua của được triển khai hiệu quả. Đội ngũ cán bộ nữ là lãnh đạo, quản lý tăng cả về số lượng và chất lượng; vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội được khẳng định và nâng cao. Tổ chức hội phụ nữ các cấp được củng cố và phát triển; tạo điều kiện cho phụ nữ có nhiều cơ hội phát huy trí tuệ, thể hiện năng lực.

Phát huy vai trò người đứng đầu đối với công tác dân vận

Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hải Nam: Thời gian tới, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội đổi mới nội dung công tác dân vận; tăng cường công tác dân vận chính quyền; thực hiện tốt dân vận khéo; tăng cường kiểm tra, giám sát trong công tác dân vận; tạo điều kiện để chị em phụ nữ phát huy năng lực, sở trường...

Thời gian tới, huyện Thạch Hà tiếp tục đổi mới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận; phát huy vai trò, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và tổ chức của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát công tác dân vận... Tiến hành rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ nữ, gắn quy hoạch với đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, đề bạt cán bộ nữ; phát huy hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện việc xây dựng, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở.

Bí thư Huyện ủy Thạch Hà Nguyễn Thị Nguyệt đề nghị, thời gian tới tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm cả hệ thống chính trị đối với công tác dân vận; phát huy cao nhất vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu đối với công tác dân vận; thực hiện tốt chương trình phối hợp công tác dân vận; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, hướng mạnh về cơ sở, địa bàn dân cư.

Phát huy vai trò người đứng đầu đối với công tác dân vận

Bí thư Huyện ủy Thạch Hà Nguyễn Thị Nguyệt kết luận hội nghị.

Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội phụ nữ; nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Phát huy vai trò người đứng đầu đối với công tác dân vận

Lãnh đạo huyện Thạch Hà trao giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy cho 6 tập thể...

Phát huy vai trò người đứng đầu đối với công tác dân vận

... và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25.

Tin liên quan:

Chủ đề BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

Đọc thêm

Báo chí chung sức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh

Báo chí chung sức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh

Đồng chí Hà Văn Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí và đội ngũ người làm báo đối với công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, mỗi bước phát triển của Hà Tĩnh hôm nay đều được kế thừa từ những nền tảng mà các thế hệ cán bộ đi trước đã dày công xây dựng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn trân trọng, ghi nhớ và biết ơn những đóng góp quý báu của các đồng chí đối với tỉnh nhà.
Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự và động lực để các bạn trẻ ở Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến trong tương lai.
Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã nghe và cho ý kiến về phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố, gắn việc sắp xếp với kiện toàn đội ngũ người hoạt động không chuyên trách tại các thôn, tổ dân phố; điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2050.
UBKT Trung ương công bố quyết định, kế hoạch giám sát thường xuyên tại Hà Tĩnh

UBKT Trung ương công bố quyết định, kế hoạch giám sát thường xuyên tại Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của UBKT Trung ương và tổ giám sát để Hà Tĩnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần xử lý các dự án tồn đọng, kéo dài, khơi thông nguồn lực phát triển.
Nguyễn Tất Thành và hành trình 30 năm tìm đường giải phóng dân tộc

Nguyễn Tất Thành và hành trình 30 năm tìm đường giải phóng dân tộc

Khi vừa tròn 21 tuổi, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Sài Gòn bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc. Chuyến đi này không chỉ là dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời cách mạng của Người mà còn là dấu mốc trọng đại đối với lịch sử dân tộc Việt Nam, làm thay đổi vận mệnh của đất nước.
[Motion Graphic] Quy định về tổ chức của thôn, tổ dân phố

[Motion Graphic] Quy định về tổ chức của thôn, tổ dân phố

Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Nhiệm kỳ của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là 5 năm, theo quy định tại Nghị định số 185/2026/NĐ-CP ngày 26/5/2026 của Chính phủ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!