Phương Tây ca ngợi xe địa hình mới của bộ binh Nga

Xe địa hình mới của Nga TTM-4902 "Ruslan", được chế tạo ở Nizhny Novgorod, có một loạt lợi thế, cho phép sử dụng cho lực lượng bộ binh Nga để vận chuyển quân đổ bộ và khai thác các không gian phức tạp của Bắc Cực.

Xe địa hình mới của Nga TTM-4906 Ruslan.

Xe địa hình mới của Nga TTM-4906 Ruslan.

Theo Popular Mechanics, những tính năng kỹ thuật giúp những chiếc xe địa hình này thực sự trở thành chiếc xe đa năng. "Ruslan" là xe xích dân sự TTM-4902, được mua để trang bị cho lực lượng bộ binh Nga. TTM-4902 được trang bị động cơ turbo-diesel KamAZ 300 mã lực và có thể đồng thời chở 22 người hoặc 2,5 tấn hàng.

Tờ báo Popular Mechanics nhấn mạnh rằng, ban đầu xe địa hình được thiết kế để hoạt động ở Bắc Cực, được trang bị bánh xích rộng, đảm bảo áp lực tối ưu để di chuyển trên tuyết. Xe có thể đạt tốc độ 46km/h.

"Xe địa hình gồm hai phần. Phần thứ nhất gồm động cơ và không gian có thể chứa 6 người và 2 giường gấp. Phần thứ hai được trang bị không gian cho 16 người và có thể bố trí tối đa 6 giường", Popular Mechanics mô tả.

Các tác giả đặc biệt chú ý đến lớp bọc thép của TTM-4902, cho phép xe tiếp tục hoạt động ngay cả khi đối mặt với hỏa lực.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast