Mexico đang hoàn tất các mức thuế trả đũa Mỹ

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Graciela Marquez ngày 14/5 cho biết nước này đang hoàn tất các mức thuế áp dụng đối với các mặt hàng nhập khẩu mới từ Mỹ.

Mexico đang hoàn tất các mức thuế trả đũa Mỹ

Công nhân làm việc tại một nhà máy luyện thép ở Monterrey của Mexico.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland tại Toronto, Bộ trưởng Kinh tế Graciela Marquez cho biết, Mexico đang trong quá trình chuẩn bị các biện pháp thuế quan đáp trả Mỹ và các chi tiết sẽ sớm được công bố.

Động thái này nhằm trả đũa việc Mỹ áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu từ Mexico.

Theo Bộ trưởng Marquez, danh sách các mặt hàng của Mỹ bị đánh thuế, cụ thể là trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp, đã được hoàn tất và sẽ được trình lên bộ trưởng Tài chính và Tổng thống.

Mexico và Canada đã áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối với hàng hóa của Mỹ nhằm trả đũa việc Washington áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu từ các nước này.

Mỹ, Mexico và Canada năm ngoái đã ký một thỏa thuận thương mại nhằm thay thế Thỏa thuận thương mại tự do Bắc Mỹ, tuy nhiên thỏa thuận này vẫn chưa được Quốc hội Mỹ phê duyệt.

Theo VTC

Đọc thêm

Mỹ mạnh tay hủy hơn 6.000 thị thực du học sinh

Mỹ mạnh tay hủy hơn 6.000 thị thực du học sinh

Tổng cộng hơn 6.000 trường hợp thị thực bị hủy do vi phạm thời hạn lưu trú và luật pháp, trong đó phần lớn liên quan đến các hành vi hành hung, lái xe khi say rượu (DUI), trộm cắp và ủng hộ khủng bố.
Mưa lớn và lũ quét tại Pakistan khiến 321 người thiệt mạng

Mưa lớn và lũ quét tại Pakistan khiến 321 người thiệt mạng

Các cơ quan ứng phó thảm họa của Pakistan thông báo nước này đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất trong mùa gió mùa năm nay, khi mưa lớn kéo dài gây ra lũ quét, sạt lở đất và sập nhà khiến ít nhất 321 người thiệt mạng chỉ trong vòng 48 giờ qua.
EU lần đầu bảo lãnh cho Ukraine vay 500 triệu euro

EU lần đầu bảo lãnh cho Ukraine vay 500 triệu euro

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 13/8 cho biết đã ký thỏa thuận với Ngân hàng tái thiết và phát triển châu Âu (EBRD) để bảo lãnh cho khoản vay trị giá 500 triệu euro (586 triệu USD) giúp lĩnh vực năng lượng của Ukraine.
Châu Âu nắng nóng kỷ lục

Châu Âu nắng nóng kỷ lục

Các đám cháy rừng tiếp tục bùng phát ở nhiều khu vực châu Âu trong bối cảnh hàng triệu người trên khắp lục địa phải thích nghi với một thực tế mới: mùa hè nóng kỷ lục.