Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Nga và Ukraine ngay trong tuần tới, vào ngày 22/8.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP/TTXVN)
RIA Novosti cho biết ngày 16/8, trang tin Axios dẫn nguồn thạo tin cho biết trong cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo châu Âu sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga tại Alaska, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Nga và Ukraine ngay trong tuần tới vào ngày 22/8.
Nguồn tin tiết lộ Tổng thống Trump muốn hội nghị này diễn ra “càng sớm càng tốt.”
Tuy nhiên, phía Nga hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.
Trước đó, hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ diễn ra tại Anchorage, bang Alaska (Mỹ) chiều 15/8 (sáng 16/8 giờ Việt Nam) đã kết thúc mà không có thỏa thuận nào được đưa ra, dù rằng lãnh đạo Mỹ-Nga đều đánh giá tích cực về các nội dung thảo luận.
Có thể thấy cuộc gặp mang tính biểu tượng nhiều hơn là hiệu quả, khi chưa đạt được mục tiêu tạo bước ngoặt cho xung đột Ukraine nhưng là bước đệm cần thiết với những chỉ dấu cải thiện trong quan hệ Mỹ-Nga.
Đây là hội nghị thượng đỉnh trực tiếp giữa lãnh đạo Nga-Mỹ lần đầu tiên sau 4 năm, cũng là chuyến công du đầu tiên của Tổng thống Putin đến Mỹ kể từ năm 2015./.
Khi Eo biển Hormuz bị phong tỏa, 2 đường ống chiến lược của Arab Saudi và UAE đã trở thành "huyết mạch" giúp duy trì phần nào nguồn cung dầu cho toàn cầu.
15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
Nhà Trắng cho biết, các hoạt động quân sự do Mỹ và Israel tiến hành chống lại Iran sẽ kết thúc khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rằng mọi mục tiêu đã hoàn thành.
Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng triển khai mọi biện pháp cần thiết nhằm ổn định nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Loạt mục tiêu an ninh bị tấn công trong ngày thứ 10 chiến sự cho thấy Mỹ đang muốn làm suy yếu bộ máy nhà nước Iran, mở đường cho kịch bản thay đổi chế độ.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ cho hay Washington sẽ "đánh mạnh vài ngày tới" để triệt hạ năng lực tấn công tàu dầu của Iran ở eo biển Hormuz, giúp giảm giá xăng dầu.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.
Bộ trưởng Năng lượng Qatar cho rằng chiến sự Iran sẽ khiến kinh tế toàn cầu đứt gãy, đồng thời dự báo giá dầu có khả năng tăng gần gấp đôi lên 150 USD một thùng.
Các tổng chưởng lý và thống đốc thuộc đảng Dân chủ trong vụ kiện cho rằng Tổng thống Trump đang vượt quá thẩm quyền khi dự định áp mức thuế 15% đối với phần lớn hàng hóa từ các nước trên thế giới.
Giữa lúc giao tranh giữa Iran với Mỹ và Israel leo thang, nhiều nước châu Âu đã đẩy mạnh hiện diện quân sự và cam kết hỗ trợ bảo vệ CH Cyprus, nhằm bảo đảm an ninh và lợi ích quốc gia trong khu vực.
Dự kiến khoảng 0h25 ngày 6/3, hãng hàng không Emirates thực hiện chuyến bay EK395 từ Hà Nội đi Dubai, đánh dấu việc khai thác trở lại đường bay của hãng sau nhiều ngày tạm dừng.
Trong thông báo mới nhất, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt tuyên bố Mỹ sẽ giành được “quyền kiểm soát hoàn toàn” đối với không phận Iran trong vài giờ tới.