Mexico đang hoàn tất các mức thuế trả đũa Mỹ

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Graciela Marquez ngày 14/5 cho biết nước này đang hoàn tất các mức thuế áp dụng đối với các mặt hàng nhập khẩu mới từ Mỹ.

Mexico đang hoàn tất các mức thuế trả đũa Mỹ

Công nhân làm việc tại một nhà máy luyện thép ở Monterrey của Mexico.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland tại Toronto, Bộ trưởng Kinh tế Graciela Marquez cho biết, Mexico đang trong quá trình chuẩn bị các biện pháp thuế quan đáp trả Mỹ và các chi tiết sẽ sớm được công bố.

Động thái này nhằm trả đũa việc Mỹ áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu từ Mexico.

Theo Bộ trưởng Marquez, danh sách các mặt hàng của Mỹ bị đánh thuế, cụ thể là trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp, đã được hoàn tất và sẽ được trình lên bộ trưởng Tài chính và Tổng thống.

Mexico và Canada đã áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối với hàng hóa của Mỹ nhằm trả đũa việc Washington áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu từ các nước này.

Mỹ, Mexico và Canada năm ngoái đã ký một thỏa thuận thương mại nhằm thay thế Thỏa thuận thương mại tự do Bắc Mỹ, tuy nhiên thỏa thuận này vẫn chưa được Quốc hội Mỹ phê duyệt.

Theo VTC

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.