Theo Sputniknews.com/TASS, ngày 23/12, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết New Delhi hiện muốn chuyển sang các hợp đồng có hiệu lực “trọn đời” trong hợp tác công nghiệp quốc phòng với Moskva, đồng thời lưu ý rằng điều này sẽ phản ánh bước tiến mới về chất trong mối quan hệ Nga-Ấn Độ.

Ấn Độ muốn chuyển sang hợp đồng quốc phòng hiệu lực "trọn đời" với Nga

Theo Sputniknews.com/TASS, ngày 23/12, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết New Delhi hiện muốn chuyển sang các hợp đồng có hiệu lực "trọn đời" trong hợp tác công nghiệp quốc phòng với Moskva, đồng thời lưu ý rằng điều này sẽ phản ánh bước tiến mới về chất trong mối quan hệ Nga-Ấn Độ.

an do muon chuyen sang hop dong quoc phong hieu luc tron doi voi nga

Binh sỹ Ấn Độ tuần tra tại Srinagar, thủ phủ Mùa Hè của bang Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ông Rogozin nói: "Điều này có nghĩa là Nga đang chuyển từ nguyên tắc "mua đứt bán đoạn" sang nguyên tắc tương tác với các đối tác Ấn Độ từ lúc bán cho tới cung cấp các dịch vụ hậu mãi cho đến khi ngừng sử dụng sản phẩm. Phía Ấn Độ rất quan tâm đến điều đó và đây hoàn toàn là một sự thay đổi về chất trong mối quan hệ của chúng tôi với Ấn Độ."

Trước đó cùng ngày, Phó Thủ tướng Rogozin đã tới New Delhi để tham dự kỳ họp của Ủy ban Liên chính phủ Ấn Độ-Nga về hợp tác kinh tế thương mại, khoa học công nghệ và văn hóa (IRIGC-TEC).

Ông Rogozin cũng có kế hoạch gặp Thủ tướng Narendra Modi và Cố vấn an ninh quốc gia Ajit Doval của nước chủ nhà.

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]