(Baohatinh.vn) - Các nhân viên y tế trong bộ quần áo bảo hộ toàn thân, đeo găng tay và khẩu trang hướng dẫn các bệnh nhân đang điều trị tại một bệnh viện dã chiến ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc tập những điệu nhảy vui nhộn, giúp họ giữ tinh thần lạc quan.

Bệnh nhân tập aerobic trong bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán

Các nhân viên y tế trong bộ quần áo bảo hộ toàn thân, đeo găng tay và khẩu trang hướng dẫn các bệnh nhân đang điều trị tại một bệnh viện dã chiến ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc tập những điệu nhảy vui nhộn, giúp họ giữ tinh thần lạc quan.

"Chúng tôi hy vọng sẽ làm cho bầu không khí trở nên sôi động hơn bằng cách hướng dẫn các bệnh nhân thực hiện những bài thể dục hít thở và một số động tác nhảy", Chen Xiaoyan, y tá trưởng tại Bệnh viện Zhongnan Đại học Vũ Hán, nói với China News Service.

Hàng trăm bệnh nhân đã được các nhân viên y tế dẫn đến một sảnh lớn bên trong bệnh viện dã chiến hôm 10/2 để tập thể dục và nhảy theo một bài hát sôi động của Trung Quốc.

“Bệnh nhân có thể có tâm trạng không tốt với môi trường mới sau khi nhập viện. Bên cạnh đó, có rất nhiều bệnh nhân cùng điều trị, dẫn đến việc họ có thể cảm thấy lo lắng và mất nhiều thời gian hơn để bình phục”, y tá trưởng Chen nói thêm.

Thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, là tâm điểm bùng phát của đợt dịch viêm phổi do chủng virus corona mới (Covid-19) gây ra hiện nay. Vũ Hán đã đưa vào hoạt động hai bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn đồng thời chuyển đổi mục đích sử dụng nhiều tòa nhà làm cơ sở y tế để chữa trị cho các ca nhiễm nhẹ.

Tính đến ngày 12/2, trên toàn thế giới có 1.115 người chết vì Covid-19, trong đó hai trường hợp được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines và một người đàn ông ở Hong Kong. 45.153 người nhiễm và 4.687 người được chữa khỏi.

Bệnh nhân tập aerobic trong bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Video: Reuters, Xinhua)


Phương Đặng
(Video: Reuters, Xinhua)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]