Bill Gates tài trợ xây dựng các nhà máy nghiên cứu, điều chế 7 loại vaccine nCoV có triển vọng nhất, chi phí hàng tỷ USD.

Bill Gates tài trợ hàng tỷ USD phát triển 7 vaccine nCoV

Bill Gates tài trợ xây dựng các nhà máy nghiên cứu, điều chế 7 loại vaccine nCoV có triển vọng nhất, chi phí hàng tỷ USD.

Mới đây, tỷ phú Microsoft tuyên bố tổ chức từ thiện của ông, Quỹ Bill và Melinda Gates, có thể huy động nhanh hơn chính phủ trong việc chống lại sự bùng phát Covid-19.

“Quỹ của chúng tôi có chuyên môn sâu về các bệnh truyền nhiễm và đã dự đoán trước phần nào tình hình dịch Covid-19 hiện tại, nhờ vậy đã có sự chuẩn bị từ trước, như việc đầu tư vào điều chế vaccine. Số tiền từ quỹ của chúng tôi có thể giúp đẩy nhanh tiến độ hơn nhiều”, ông cho biết.

Bill Gates chọn ra 7 loại có triển vọng nhất trong số các vaccine Covid-19 đang được điều chế trên toàn cầu. Ông quyết định rót tiền vào các cơ sở phát triển, nghiên cứu 7 loại vaccine này và đầu tư, thúc đẩy năng lực sản xuất cho họ. Tuy chỉ chọn nhiều nhất là hai trong số 7 loại vaccine này nhưng ông vẫn quyết định tài trợ cho cả 7.

Bill Gates tài trợ hàng tỷ USD phát triển 7 vaccine nCoV

Bill Gates chi hàng tỷ USD tài trợ cho việc điều chế, thử nghiệm vaccine nCoV. Ông cho rằng đó là quyết định đúng đắn trong thời điểm này. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi không muốn lãng phí thời gian từ từ lựa chọn xem loại vaccine nào hoạt động tốt hay an toàn với cơ thể người rồi mới xây nhà máy. Cùng lúc thử nghiệm vaccine và xây dựng năng lực sản xuất ngay từ bây giờ là điều cần thiết để đẩy nhanh quá trình hoàn thiện vaccine nCoV. Tôi nghĩ việc này sẽ hoàn tất trong vòng 18 tháng”, Bill Gates nói.

Mới đây, trong một bài báo của Washington Post, Bill Gates cho biết một số vaccine Covid-19 cần có thiết bị chuyên dụng trong quá trình sản xuất và điều chế. "Nếu tài trợ cho toàn bộ các loại vaccine nCoV đang nghiên cứu hiện tại mà chỉ có một đến hai loại được chọn sử dụng cho cộng đồng sẽ dẫn đến việc tiêu tốn hàng tỷ USD. Nhưng nếu so với tình hình của chúng ta hiện tại, thất thoát hàng nghìn tỷ USD về mặt kinh tế, một vài tỷ USD này có mất đi cũng đáng giá", Gates nhận định.

Trước đó, Bill Gates và vợ ông, Melinda Gates, đã ủng hộ 100 triệu USD nhằm chống lại đại dịch Covid-19, bao gồm cả nỗ lực gửi bộ dụng cụ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại nhà cho người dân ở tiểu bang Washington, Mỹ.

Trong bài viết trên tạp chí Post, Bill Gates còn kêu gọi chính phủ thực thi các biện pháp phong tỏa chặt chẽ, mạnh mẽ hơn ở mọi tiểu bang. Ông ước tính Mỹ sẽ cần thêm 10 tuần ngừng hoạt động trên toàn quốc để giải quyết đợt khủng hoảng này.

Tin liên quan:

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]