Con trai cả, con rể và cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ điều trần trước Quốc hội trong tuần tới về các vấn đề liên quan tới cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ hồi năm ngoái.

Con trai, con rể ông Trump cùng ra điều trần trước Quốc hội Mỹ

Con trai cả, con rể và cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ điều trần trước Quốc hội trong tuần tới về các vấn đề liên quan tới cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ hồi năm ngoái.

con trai con re ong trump cung ra dieu tran truoc quoc hoi my

Từ trái qua phải: Tổng thống Donald Trump, Donald Trump Jr. và Jared Kushner (Ảnh: Getty)

Reuters dẫn nguồn tin chính phủ Mỹ ngày 19/7 cho biết Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ đã yêu cầu con trai cả Tổng thống Trump, ông Donald Trump Jr., và ông Paul Manafort, cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump đến điều trần vào ngày 26/7 tới.

Theo kế hoạch, ông Donald Trump Jr. và Paul Manafort sẽ bị chất vấn về các vấn đề liên quan tới nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Trong khi đó, ông Jared Kushner, con rể ông Trump kiêm cố vấn cấp cao Nhà Trắng, sẽ trả lời các câu hỏi trước Ủy ban Tình báo Thượng viện vào ngày 24/7 và đây sẽ là buổi điều trần kín.

Ông Abbe Lowell, luật sư riêng của Jared Kushner, cho biết: “Ông Kushner sẽ tiếp tục hợp tác và tận dụng các cơ hội để giúp giải quyết tận gốc vấn đề này”.

Đây là 3 trợ lý gần gũi nhất của Tổng thống Trump phải ra điều trần trước Quốc hội liên quan đến cáo buộc can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ và mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với Moscow.

Cho tới nay, Tổng thống Trump vẫn luôn bác bỏ mọi cáo buộc về mối liên hệ giữa chiến dịch vận động tranh cử của ông và Nga.

Ngoài 3 nhân vật nói trên, Thượng viện Mỹ cũng dự kiến mời ông Glenn Simpson từ công ty nghiên cứu Fusion GPS tới tham gia buổi điều trần. Fusion GPS là đơn vị đã công bố hồ sơ về mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump và Nga.

Tuyên thệ khi điều trần

Thượng nghị sĩ Sheldon Whitehouse, một thành viên Ủy ban Tư pháp, cho biết những người tham gia buổi điều trần sẽ phải tuyên thệ.

“Đã có rất nhiều thông tin được công bố rộng rãi nhưng đều được nói mà không có lời tuyên thệ. Điều đó có nghĩa mọi người có nói dối hoặc làm sai lệch vấn đề”, ông Sheldon Whitehouse cho biết.

Cuộc điều trần công khai ông Donald Trump Jr. và Paul Manafort tại Ủy ban Tư pháp Thượng viện trong tuần tới sẽ tập trung vào các điều luật chi phối các cá nhân làm việc cho chính phủ nước ngoài và các nỗ lực can thiệp của nước ngoài tới các cuộc bầu cử ở Mỹ,

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Chuck Grassley cho biết ngoài việc muốn làm rõ mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump và Nga, ông cũng đặt ra câu hỏi vì sao chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama lại cho phép luật sư Nga Natalia Veselnitskaya tham dự cuộc gặp với Donald Trump Jr. vào tháng 6 năm ngoái tại Tháp Trump.

Hồi đầu tháng này, Donald Trump Jr. đã công bố các email bằng chứng về cuộc gặp giữa ông và luật sư Nga Natalia Veselnitskaya ngay trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Vụ việc đã càng làm phức tạp thêm các cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, vốn đã “phủ bóng đen” lên thời gian đầu cầm quyền đầy sóng gió của Tổng thống Donald Trump.

Theo Dân trí


Theo Dân trí

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]