Theo Reuters, một cựu cảnh sát Philippines, người từng khai nhận đã giết hàng trăm người khi còn làm việc cho một “biệt đội tử thần” dưới quyền của Tổng thống Rodrigo Duterte khi ông còn làm Thị trưởng thành phố Davao, đã chạy trốn khỏi nước này.

Cựu cảnh sát Philippines tiết lộ về "biệt đội tử thần" của ông Duterte

Theo Reuters, một cựu cảnh sát Philippines, người từng khai nhận đã giết hàng trăm người khi còn làm việc cho một "biệt đội tử thần" dưới quyền của Tổng thống Rodrigo Duterte khi ông còn làm Thị trưởng thành phố Davao, đã chạy trốn khỏi nước này.

cuu canh sat philippines tiet lo ve biet doi tu than cua ong duterte

Cựu cảnh sát Philippines Arturo Lascanas. (Nguồn: news.abs-cbn.com)

Trong một video được đăng tải trên trang tin Philippines Daily Inquirer, cựu cảnh sát Arturo Lascanas nói rằng ông được cảnh báo về việc đang gặp nguy hiểm về tính mạng và đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Cục Nhập cư cho hay ông Lascanas đã bay sang Singapore 2 ngày trước. Trước đó, trả lời phỏng vấn với Reuters, ông Lascanas cho hay ông không sợ Tổng thống Duterte và tin rằng 4 thành viên khác trong đội của ông cũng sẵn sàng làm chứng.

Vào tháng 2, ông Arturo Lascanas đã khai với Thượng viện rằng ông đã giết 300 người, trong đó có khoảng 200 người khi ông còn là thành viên của một nhóm sát thủ dưới lệnh của ông Duterte khi vị tổng thống Philippines còn là Thị trưởng Davao.

Chính phủ đã bác bỏ lời khai của ông Lascanas là bịa đặt và các quan chức dưới quyền Tổng thống Duterte nhấn mạnh rằng các cuộc điều tra về quá khứ của Tổng thống cho thấy không có hành vi phạm pháp.

Các thượng nghị sỹ sau khi điều tra đã kết luận không có bằng chứng cho thấy "biệt đội tử thần Davao" tồn tại bất chấp lời khai của hai người đàn ông khẳng định mình là thành viên của nhóm sát thủ.

Theo các tổ chức nhân quyền, lịch sử đang lặp lại ở Philippines kể từ khi Tổng thống Duterte nhậm chức vào giữa năm ngoái và gây ra cuộc chiến ma túy làm hơn 8.000 người thiệt mạng, trong đó có 2.500 người chết bởi cảnh sát.

Theo các nhà hoạt động xã hội, sự kiện hàng nghìn người sử dụng ma túy chết một cách bí ẩn trong cuộc chiến chống ma túy có điểm tương đồng với hàng trăm cái chết đáng ngờ của tội phạm ở thành phố Davao dưới thời Thị trưởng Duterte./.

Theo Vietnamplus


Theo Vietnamplus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]