Đêm 8/12, máy bay của quân đội Israel đã tấn công các cơ sở quân sự của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas ở dải Gaza.

Israel không kích các mục tiêu Hamas ở dải Gaza

Đêm 8/12, máy bay của quân đội Israel đã tấn công các cơ sở quân sự của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas ở dải Gaza.

israel khong kich cac muc tieu hamas o dai gaza

Trong lúc này căng thẳng vẫn tăng cao tại Trung Đông, đêm 8/12, máy bay của quân đội Israel đã tấn công các cơ sở quân sự của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas ở dải Gaza nhằm đáp trả những vụ tấn công bằng rocket vào Israel.

Máy bay của không quân Israel đã tấn công một khu huấn luyện và một kho đạn của Hamas ở dải Gaza nhằm đáp trả các vụ phóng rocket từ dải Gaza vào Israel. Bộ Y tế Palestine cho biết 25 người đã bị thương trong vụ không kích này.

Quân đội Israel trước đó nói rằng hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của nước này đã bắn chặn một quả rocket được bắn từ Gaza. Sau đó, lực lượng này phát hiện một vụ phóng tên lửa thứ hai, nhưng đến nay chưa phát hiện dấu hiệu nào cho thấy quả tên lửa đó đã rơi vào trong lãnh thổ Israel.

Nhóm vũ trang tự xưng là Lữ đoàn Salahedin đã nhận gây ra vụ tấn công đầu tiên, song quân đội Israel nói rằng Hamas phải chịu trách nhiệm về tất cả những vụ tấn công xuất phát từ vùng lãnh thổ do lực lượng này kiểm soát.

Trước đó, hàng nghìn người dân Palestine đã đổ xuống đường phố sau khi nhóm Hồi giáo vũ trang Hamas đưa ra lời kêu gọi biểu tình rầm rộ vào ngày thứ Sáu với tên gọi "Ngày thịnh nộ" nhằm phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Hàng loạt các cuộc đụng độ giữa người biểu tình Palestine và lực lượng an ninh Israel đã nổ ra tại thành cổ Jerusalem cũng như các địa điểm khác, như Hebron, Bethlehem và khu vực Nablus ở Bờ Tây, khiến 2 người Palestine thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Nhiều cuộc biểu tình cũng đã diễn ra ở các nước Arab và Hồi giáo để bày tỏ tình đoàn kết với Palestine và phản đối Tổng thống Mỹ đảo ngược chính sách của Mỹ về Trung Đông kéo dài nhiều thập kỷ qua.

Theo VTV


Theo VTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]