(Baohatinh.vn) - Giám đốc Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch Vientiane Vilayvone Chanthalaty cho hay, lễ hội That Luang - lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm của Lào sẽ được tổ chức từ ngày 23 - 27/11/2023 tại Thủ đô Vientiane.

Lào ấn định thời điểm tổ chức lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm

Giám đốc Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch Vientiane Vilayvone Chanthalaty cho hay, lễ hội That Luang - lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm của Lào sẽ được tổ chức từ ngày 23 - 27/11/2023 tại Thủ đô Vientiane.

Lào ấn định thời điểm tổ chức lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm

Lễ hội That Luang tại chùa Pha That Luang ở Thủ đô Vientiane, Lào. (Ảnh tư liệu: Vientiane Times)

Hãng Thông tấn Lào KPL dẫn phát biểu của bà Vilayvone Chanthalaty trong cuộc họp báo mới đây cho biết, lễ hội That Luang 2023 sẽ bao gồm nhiều hoạt động đặc sắc, diễn ra tại quảng trường That Luang. Mục đích của sự kiện này là nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa, truyền thống của người dân Lào nói chung, người dân Vientiane nói riêng.

Lễ hội That Luang là lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm của Lào, thu hút sự tham gia của hàng triệu người dân và du khách trong và ngoài nước. Lễ hội được tổ chức tại Pha That Luang - ngôi chùa tháp lớn và đẹp nhất tại Lào, đồng thời được xem như biểu tượng của đất nước Lào. Hình ảnh ngôi chùa Pha That Luang được in trên tiền và quốc huy của Lào.

Lễ hội That Luang bao gồm nhiều hoạt động, nghi lễ truyền thống như lễ Tắc bạt (dâng lễ cho các nhà sư), lễ rước tháp Phạ Sạt Phơng...

Hiện, các cơ quan chức năng Lào đang gấp rút chuẩn bị tất cả các khâu để đảm bảo sự kiện diễn ra theo đúng kịch bản; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được giữ vững.

Trong 5 ngày diễn ra lễ hội That Luang 2023 tại Thủ đô Vientiane, Ban Tổ chức cũng bố trí một hội chợ thương mại nhằm giới thiệu và bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, hàng công nghiệp và hàng gia dụng được sản xuất tại Lào và các nước khác.

Lào ấn định thời điểm tổ chức lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm

Tin liên quan:
 • Lào ấn định thời điểm tổ chức lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm
  Lào tưng bừng tổ chức lễ hội lớn nhất năm

  Lào được coi là đất nước của những lễ hội, tháng nào trong năm cũng có. Tuy nhiên, lễ hội That Luang (Thạt Luổng) là lễ hội lớn nhất, được tổ chức thường niên, thu hút người dân khắp cả nước và Lào kiều ở nước ngoài về dự.

 • Lào ấn định thời điểm tổ chức lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm
  Lào chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực lớn nhất năm

  Lễ hội Ẩm thực Lào sẽ diễn ra tại công viên Chao Anouvong ở quận Chanthabouly, Thủ đô Vientiane từ ngày 24 - 28/1/2023 để quảng bá ẩm thực và văn hóa Lào.

 • Lào ấn định thời điểm tổ chức lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm
  Lào tiến hành lễ hội lớn nhất năm mở màn mùa du lịch 2022

  Với mục tiêu thu hút hơn 1 triệu lượt khách du lịch trong năm 2022, Lào đã cho phép tiến hành một lễ hội lớn nhất năm để mở màn cho chiến lược du lịch trong trạng thái bình thường mới, thích ứng, linh hoạt, từng bước phát triển KT-XH

Phương Đặng

(Theo KPL)


Phương Đặng
(Theo KPL)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]