Lào ấn định thời điểm tổ chức lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm

(Baohatinh.vn) - Giám đốc Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch Vientiane Vilayvone Chanthalaty cho hay, lễ hội That Luang - lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm của Lào sẽ được tổ chức từ ngày 23 - 27/11/2023 tại Thủ đô Vientiane.

Lào ấn định thời điểm tổ chức lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm

Lễ hội That Luang tại chùa Pha That Luang ở Thủ đô Vientiane, Lào. (Ảnh tư liệu: Vientiane Times)

Hãng Thông tấn Lào KPL dẫn phát biểu của bà Vilayvone Chanthalaty trong cuộc họp báo mới đây cho biết, lễ hội That Luang 2023 sẽ bao gồm nhiều hoạt động đặc sắc, diễn ra tại quảng trường That Luang. Mục đích của sự kiện này là nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa, truyền thống của người dân Lào nói chung, người dân Vientiane nói riêng.

Lễ hội That Luang là lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm của Lào, thu hút sự tham gia của hàng triệu người dân và du khách trong và ngoài nước. Lễ hội được tổ chức tại Pha That Luang - ngôi chùa tháp lớn và đẹp nhất tại Lào, đồng thời được xem như biểu tượng của đất nước Lào. Hình ảnh ngôi chùa Pha That Luang được in trên tiền và quốc huy của Lào.

Lễ hội That Luang bao gồm nhiều hoạt động, nghi lễ truyền thống như lễ Tắc bạt (dâng lễ cho các nhà sư), lễ rước tháp Phạ Sạt Phơng...

Hiện, các cơ quan chức năng Lào đang gấp rút chuẩn bị tất cả các khâu để đảm bảo sự kiện diễn ra theo đúng kịch bản; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được giữ vững.

Trong 5 ngày diễn ra lễ hội That Luang 2023 tại Thủ đô Vientiane, Ban Tổ chức cũng bố trí một hội chợ thương mại nhằm giới thiệu và bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, hàng công nghiệp và hàng gia dụng được sản xuất tại Lào và các nước khác.

(Theo KPL)

Chủ đề Lễ hội

Đọc thêm

Giải Nobel có đem tặng được không?

Giải Nobel có đem tặng được không?

Huy chương Nobel có thể được đem tặng nhưng giải Nobel thì không, theo Quỹ Nobel và di chúc của Alfred Nobel - cơ quan quản lý giải thưởng này.
Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.