(Baohatinh.vn) - Lễ hội Ẩm thực Lào sẽ diễn ra tại công viên Chao Anouvong ở quận Chanthabouly, Thủ đô Vientiane từ ngày 24 - 28/1/2023 để quảng bá ẩm thực và văn hóa Lào.

Lào chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực lớn nhất năm

Lễ hội Ẩm thực Lào sẽ diễn ra tại công viên Chao Anouvong ở quận Chanthabouly, Thủ đô Vientiane từ ngày 24 - 28/1/2023 để quảng bá ẩm thực và văn hóa Lào.

Lào chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực lớn nhất năm

Một người bán hàng làm đồ ăn tại Lễ hội Ẩm thực Lào năm 2020 ở Thủ đô Vientiane. (Ảnh: Xinhua)

Theo Ban Tổ chức, có tổng cộng 180 gian hàng tham gia lễ hội năm nay. Các gian hàng sẽ giới thiệu ẩm thực truyền thống của Lào, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, nông sản và giới thiệu sản phẩm của các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Với chủ đề “Lao Food Goes International” (tạm dịch: Ẩm thực Lào vươn tầm quốc tế), thông qua sự kiện, Ban Tổ chức kỳ vọng có thể góp phần quảng bá ẩm thực truyền thống của Lào đến với người dân và du khách quốc tế.

Lào chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực lớn nhất năm

Lễ hội Ẩm thực Lào là sự kiện duy nhất giới thiệu khá đầy đủ những món ăn của các vùng, miền trên khắp nước Lào. (Ảnh: Laotian Times)

Tham gia lễ hội, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn từ nhiều vùng, miền khác nhau trên khắp nước Lào và theo dõi các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước thể hiện.

Lễ hội Ẩm thực Lào là sự kiện diễn ra thường niên do Hiệp hội Nữ doanh nhân Lào tổ chức. Lễ hội còn là dịp để Chính phủ Lào khôi phục lại các hoạt động du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế, phục hồi kinh tế đất nước sau khi dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát.

Lào chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực lớn nhất năm

Tin liên quan:
 • Lào chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực lớn nhất năm
  Lào tưng bừng tổ chức lễ hội lớn nhất năm

  Lào được coi là đất nước của những lễ hội, tháng nào trong năm cũng có. Tuy nhiên, lễ hội That Luang (Thạt Luổng) là lễ hội lớn nhất, được tổ chức thường niên, thu hút người dân khắp cả nước và Lào kiều ở nước ngoài về dự.

 • Lào chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực lớn nhất năm
  Lào tưng bừng tổ chức Lễ hội mãn mùa chay 2022

  Lễ hội mãn mùa chay, hay còn gọi là Boun Okphansa là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm theo phong tục tập quán Lào và chỉ diễn ra sau 3 tháng kiêng khem mùa chay. Lễ hội mãn mùa chay 2022 khai hội vào đúng ngày rằm 15/11 (Phật lịch Lào), tức ngày 10/10/2022 và kết thúc vào ngày 12/10.

 • Lào chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực lớn nhất năm
  Việt kiều tại Lào tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

  Đây là dịp để bà con hướng tâm về cội nguồn, quê hương, đất nước Việt Nam thân yêu; đồng thời thể hiện tình đoàn kết của cộng đồng bà con Việt kiều tại Lào.

Phương Đặng

(Theo Laotian Times)


Phương Đặng
(Theo Laotian Times)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]