Chính quyền mới tại Mỹ bắt đầu các hoạt động đầu tiên chuẩn bị đón mốc tròn 100 ngày cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Donald Trump.

Mỹ công bố những thành tựu đầu tiên của Tổng thống Donald Trump

Chính quyền mới tại Mỹ bắt đầu các hoạt động đầu tiên chuẩn bị đón mốc tròn 100 ngày cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Donald Trump.

my cong bo nhung thanh tuu dau tien cua tong thong donald trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một sự kiện ở Washington, DC ngày 25/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thông báo ngày 25/4, Nhà Trắng đã mở một trang thông tin điện tử cung cấp thông tin điểm lại những thành quả mà Tổng thống Trump đã đạt được trong hơn ba tháng đầu tiên trên cương vị lãnh đạo đất nước.

Những nội dung đầu tiên nhấn mạnh đến hàng loạt các biện pháp hành pháp và lập pháp mới mang dấu ấn của tỷ phú này. Cụ thể, chính phủ của Tổng thống Trump đã tạo ra khoảng hơn 500.000 việc làm, giảm 61% số các vụ vượt biên trái phép.

Cùng với đó, vị tổng thống mới đã ký 30 văn bản hành pháp và bổ sung thêm 28 luật vào hệ thống luật hiện hành, con số được đánh giá là chưa từng có kể từ thời Tổng thống Franklin Roosevelt.

Cũng chính tại thời điểm này, chính trường Mỹ đang dần nóng lên với các cuộc thảo luận tìm biện pháp giúp chính phủ tránh những ngày tháng "cạn kiệt vốn". Với mục tiêu tăng cường bảo vệ biên giới, chính phủ của Tổng thống Trump muốn xúc tiến xây dựng tường rào ngăn các giữa Mỹ và Mexico.

Tuy nhiên, Quốc hội lưỡng viện Mỹ không đồng thuận với kế hoạch "ngốn" quá nhiều tiền này. Các nghị sỹ sẽ có 4 ngày để đi tới một thỏa thuận cấp vốn cho chính phủ hoạt động từ nay tới cuối tháng 9, thời điểm kết thúc năm tài khóa 2017.

Ngoài ra, theo cam kết trong chiến dịch vận động tranh cử, chính phủ của Tổng thống Trump cũng cần trình các biện pháp cải cách thuế quan và một kế hoạch thay thế chương trình chăm sóc sức khỏe Obamacare khác do bản dự thảo cải cách đầu tiên đã bị "chối bỏ".

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]