Nam Phi là mục tiêu khủng bố tiếp theo?
Mỹ vừa cảnh báo lực lượng khủng bố đang có kế hoạch tấn công vào các trung tâm mua sắm tại Nam Phi.
![]() |
Thành phố Johannesburg, Nam Phi. Ảnh: Reuters |
Reuters đưa tin, Chính phủ Mỹ đã nhận được thông tin rằng các nhóm khủng bố đang có kế hoạch tấn công tại các địa điểm mà người dân tụ tập trong những trung tâm mua sắm ở Nam Phi.
Đại sứ quán Mỹ tại đây cho biết: "Thông tin này được gửi đến trong bối cảnh lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo Iraq đang lên kế hoạch tấn công khủng bố toàn cầu trong tháng tới theo lịch Ramadan”.
Trong đó, khu vực mua sắm và các trung tâm thương mại của thành phố Johannesburg và Cape Town, được coi như “chủ chốt” trong nền du lịch của Nam Phi là các khu vực mục tiêu chính.
Trước thông tin này, cảnh sát Nam Phi đã từ chối bình luận và cho biết họ đang nghiên cứu tuyên bố đại sứ quán Mỹ.
Hồi tháng 9/2015, Mỹ cũng cảnh báo công dân của mình về một cuộc tấn công "cực đoan" tại Nam Phi, nơi có nền dân chủ ổn định hiếm khi liên quan đến các chiến binh Hồi giáo hiếu chiến.
Các đại sứ quán và lãnh sự quán tại Johannesburg, Durban và Cape Town đã đóng cửa trong nhiều ngày trong năm 2009 sau khi Mỹ cảnh báo các vụ tấn công này sẽ nhằm vào các cơ quan ngoại giao ở Nam Phi.
Theo Báo Giao thông
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Thế giới ngày qua: Người dân Thụy Sĩ không thích được “trả lương” vô điều kiện
Mỹ: Thảm họa lũ lụt đang lan sang Louisiana và Mississippi
Chính sách đối ngoại của Hillary và Trump khác nhau ra sao?
Thế giới nổi bật trong tuần: Sức mạnh quân sự Việt Nam được GFP xếp thứ 17 thế giới
Venezuela phân phát hàng nghìn tấn lương thực cho người dân
Sét đánh giữa buổi hòa nhạc làm hàng chục người Đức vào viện
Nhật Bản sẽ giúp Đông Nam Á “đối đầu” Trung Quốc trên Biển Đông
Trung Quốc sắp xây đập thủy điện lớn nhất thế giới ở Congo
Thế giới ngày qua: Khai mạc Đối thoại Shangri-La 2016 tại Singapore
Đức khởi tố 180 đối tượng có liên hệ với các nhóm thánh chiến