Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump chưa có triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2, do đó việc cách ly là không cần thiết.

Nhà Trắng: Ông Trump không cần cách ly dù tiếp xúc bệnh nhân Covid-19

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump chưa có triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2, do đó việc cách ly là không cần thiết.

Bác sĩ Nhà Trắng vừa cho biết, Tổng thống Trump chưa có triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2 và việc cách ly là không cần thiết, dù trước đó ông đã tiếp xúc với hai người dương tính với virus này.

Nhà Trắng: Ông Trump không cần cách ly dù tiếp xúc bệnh nhân Covid-19

Tổng thống Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vào chiều ngày 13/3. Ảnh: New York Times .

Trong một thông báo phát đi tối muộn hôm 13/3, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley viết rằng, Tổng thống Trump chỉ có “cuộc tiếp xúc ngắn” với một người mà ông chụp ảnh cùng. Đó là Fabio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, như CNN đã đưa tin trước đó.

Ông Wajngarten bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2 chỉ 3 ngày sau khi gặp ông Trump và sau đó xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Nhà Trắng cho biết thêm một người khác mà ông Trump từng tiếp xúc cũng dương tính với virus corona. Đó là Nestor Forster, Đại biện lâm thời của Brazil ở Washington.

Theo bác sỹ Conley, ông Trump tiếp xúc gần hơn, lâu hơn với ông Forster hơn là với Wajngarten, nhưng “mọi tương tác diễn ra trước khi những người kia có triệu chứng".

"Các tương tác trên được phân loại là có nguy cơ thấp theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), và vì vậy không có chỉ định nên cách ly tại nhà. Và vì Tổng thống chưa có biểu hiện gì, việc xét nghiệm chưa được chỉ định. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe của Tổng thống”, ông Conley nói thêm.

Động thái này đi ngược lại những hành động mà một số đồng minh thân cận của ông Trump đã thực hiện sau khi tiếp xúc với người có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Các thượng nghị sỹ Ted Cruz của bang Texas và Lindsey Graham của South Carolina đã tự cách ly tại nhà.

Trước đó, CDC khuyến cáo những người từ 60 tuổi trở lên như ông Trump nên hạn chế ra ngoài để đề phòng nguy cơ lây nhiễm./.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]