Tờ Điện Tín của Anh tối 26/10 đưa tin Anh sẽ điều thêm hàng trăm quân đến sát biên giới Nga trong khi Thủ tướng Anh lên tiếng kêu gọi “tăng sức ép” lên Nga “vì những gì Moskva gây ra tại cuộc khủng hoảng Syria.”

Quân đội Anh điều thêm hàng trăm binh sỹ đến gần biên giới Nga

Tờ Điện Tín của Anh tối 26/10 đưa tin Anh sẽ điều thêm hàng trăm quân đến sát biên giới Nga trong khi Thủ tướng Anh lên tiếng kêu gọi "tăng sức ép" lên Nga "vì những gì Moskva gây ra tại cuộc khủng hoảng Syria."

quan doi anh dieu them hang tram binh sy den gan bien gioi nga

Xe tăng Challenger 2 của Anh. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Khoảng 800 binh sỹ Anh cùng xe tăng, súng ống, máy bay không người lái sẽ tiến đến Estonia vào mùa Xuân này khi tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nỗ lực trấn an lo ngại của các nước vùng Baltic về Nga.

Số binh sỹ này tăng thêm 300 quân so với dự kiến mà Anh đưa ra hồi đầu năm, và đây được coi là đợt triển khai quân dài hạn lớn nhất của Anh đến một trong những nước láng giềng của Nga kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh đến nay.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Anh, quân đội Anh sẽ đóng quân tại căn cứ quân sự Tapa trong thời gian sáu tháng. Bốn tiểu đoàn của NATO được triển khai để ứng phó với mối lo ngại rằng Nga có thể đe dọa các nước đồng minh phía Đông của NATO.

Tuyên bố trên của Anh được đưa ra trong bối cảnh Nga vừa tuyên bố rút lại đề nghị Tây Ban Nha cho phép dừng tại cảng Ceuta thuộc vùng lãnh thổ ở Bắc Phi của Tây Ban Nha để tiếp nhiên liệu cho một nhóm tàu chiến của Nga.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh NATO ngày càng lo ngại rằng đội tàu chiến Nga đang tới Syria có khả năng được sử dụng để tấn công các mục tiêu tại thành phố Aleppo ở quốc gia Trung Đông này./.

Theo Vietnamplus


Theo Vietnamplus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]