(Baohatinh.vn) - Bộ Y tế Singapore hôm nay (20/4) xác nhận có thêm 1.426 ca nhiễm Covid-19, đánh dấu số ca nhiễm mới/ngày cao nhất và nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 8.014 ca.

Singapore ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục, hơn 1.400 trường hợp/ngày

Bộ Y tế Singapore hôm nay (20/4) xác nhận có thêm 1.426 ca nhiễm Covid-19, đánh dấu số ca nhiễm mới/ngày cao nhất và nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 8.014 ca.

Singapore ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục, hơn 1.400 trường hợp/ngày

Người dân xếp hàng để lấy thực phẩm tại ký túc xá công nhân nước ngoài Tuas South, Singapore ngày 19/4. (Ảnh: AFP)

Theo Bộ Y tế Singapore, phần lớn các ca nhiễm mới là người lao động nhập cư sống trong các ký túc xá cho công nhân nước ngoài, chỉ có 16 trường hợp là công dân Singapore và thường trú nhân (người đã được cấp phép để sinh sống và làm việc tại Singapore trong thời gian lâu dài).

Như vậy, Singapore đang tạm thời là quốc gia có số ca nhiễm nhiều nhất Đông Nam Á. Mặc dù vậy nhưng chỉ có 11 ca tử vong được ghi nhận. Indonesia xếp thứ hai với 6.575 ca nhiễm công bố ngày 19/4 với 582 ca tử vong.

“Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu chi tiết về các ca nhiễm. Thông cáo báo chí của Bộ Y tế được công bố vào tối nay sẽ cập nhật các thông tin tiếp theo”, Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong cho biết.

Theo kênh truyền hình Channel NewsAsia của Singapore, có tổng cộng 18 khu ký túc xá của người lao động nhập cư tại nước này đã trở thành cơ sở cách ly do số ca nhiễm Covid-19 ở những địa điểm này tiếp tục tăng.

Tính đến ngày 19/4, ký túc xá S11 @ Punggol vẫn là cụm dịch lớn nhất ở “đảo quốc sư tử”, với 1.508 ca nhiễm đã được ghi nhận.

Cụm dịch lớn tiếp theo là ký túc xá Sungei Tengah Lodge, với 521 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong một thông báo ra ngày 18/4, Bộ Nhân lực Singapore cho biết, tất cả những người có giấy phép lao động và giấy làm việc dạng S Pass (giấy phép làm việc cho lao động có tay nghề bậc trung, lao động kỹ thuật) trong ngành xây dựng đã được thông báo bắt buộc ở nhà 14 ngày (từ 20/4 đến 4/5) để ngăn chặn việc tiếp tục lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc.

Trong khi nhiều dự án xây dựng bị đình chỉ thì Singapore đang gấp rút xây dựng thêm các ký túc xá công nhân để đáp ứng yêu cầu cách ly trong trường hợp nhiễm bệnh và giảm bớt tình trạng quá tải trong các ký túc xá hiện tại - Bộ trưởng Giao thông Khaw Boon Wan cho biết trong một bài đăng trên Facebook hôm qua.

Singapore ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục, hơn 1.400 trường hợp/ngày

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Channel News Asia)


Phương Đặng
(Theo Channel News Asia)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]