(Baohatinh.vn) - Ngày 12/4, Trung tâm phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 của Nga cho biết, trong vòng 24 giờ qua, số bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại các khu vực trên khắp nước Nga đã gia tăng thêm 2.186 ca, đưa tổng số ca nhiễm bệnh lên tới 15.770 ca.
(Ảnh minh họa: Sputnik)
Con số 2.186 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 cũng là số ca nhiễm lớn nhất trong một ngày được ghi nhận từ trước đến nay ở Nga.
Trong số các ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện, chiếm tỷ lệ cao nhất là thủ đô Moscow với 1.306 ca nhiễm mới. Các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 cũng được ghi nhận tại 49 vùng trên khắp nước Nga, bao gồm 69 ca ở Saint Petersburg, 278 ca ở khu vực Moscow…
Trong ngày hôm qua, có thêm 246 ca mới được xuất viện tại Nga, nâng tổng số ca bệnh được chữa khỏi tại nước này lên 1.291 ca.
Cũng theo thông báo của Trung tâm phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 của Nga, trong 24 giờ qua, có thêm 24 người chết vì dịch bệnh do virus corona chủng mới, nâng tổng số người chết tại Nga lên 130 người.
Điện Kremlin đang xem xét khả năng hoãn lễ Duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ngày 9/5 do dịch bệnh.
Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi đầu tháng 4 cảnh báo đại dịch chưa đạt đỉnh tại Nga và toàn thế giới nên quyết định kéo dài thời gian nghỉ có lương cho người lao động đến hết ngày 30/4.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/5 tuyên bố hủy kế hoạch tấn công Iran vào ngày 19/5 sau khi lãnh đạo ba cường quốc khu vực Trung Đông, gồm Qatar, Saudi Arabia và UAE, đề nghị ông “tạm hoãn”.
Trước tình trạng thiếu hụt tài xế xe buýt địa phương, chính quyền thành phố Sapporo (tỉnh Hokkaido, Nhật Bản) đã khởi động một sáng kiến mới nhằm đào tạo các tài xế nước ngoài sau đó tuyển dụng họ làm việc tại thành phố.
Thông cáo của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc nhất trí thúc đẩy quan hệ Mỹ - Trung theo hướng “ổn định chiến lược”, dựa trên nguyên tắc công bằng và tương hỗ.
Viên kim cương xanh The Ocean Dream nặng 5,5 carat lập kỷ lục đấu giá hơn 17 triệu USD tại Geneva sau 20 phút cạnh tranh quyết liệt giữa các nhà sưu tầm.
Ngân hàng trung ương Nga ước tính các nước phương Tây đã phong tỏa khoảng 300 tỷ USD tài sản nhà nước của Nga kể từ sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố đợt bùng phát dịch Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo và Uganda là "tình trạng khẩn cấp y tế công cộng gây quan ngại quốc tế", do nguy cơ lan rộng dịch bệnh xuyên biên giới.
Cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập không tạo ra đột phá, nhưng cho thấy hai bên đều ưu tiên duy trì quan hệ ổn định, tránh để căng thẳng vượt tầm kiểm soát.
Ngay sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc trong hai ngày 19-20/5 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Trump vỗ nhẹ 5 lần vào tay ông Tập khi hai lãnh đạo bắt tay trong 10 giây, thể hiện thái độ "nghiêm túc đặc biệt" và mong muốn củng cố quan hệ của Tổng thống Mỹ, theo các chuyên gia.
Ông Warsh, 56 tuổi, được phê chuẩn trong cuộc bỏ phiếu được xem là gây chia rẽ lớn nhất từ trước tới nay liên quan đến vị trí người đứng đầu Fed. Đây là lần thứ hai ông Warsh làm việc tại Fed.
Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Chiến sự Iran buộc các tàu hàng phải chuyển hướng vòng qua châu Phi để tránh giao tranh, nhưng họ phải đối mặt ác mộng mới khi cướp biển Somalia tái xuất.
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga có thể dừng lại nếu Kiev đưa ra các quyết định mà Moskva cho là cần thiết để thúc đẩy tiến trình giải quyết xung đột.
Nhiều ngân hàng trung ương chọn cách bán ròng vàng để giải quyết các vấn đề tài khóa nội địa, chứ không nằm ở xu hướng quay lưng với tài sản trú ẩn an toàn.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!