(Baohatinh.vn) - Ngày 12/4, Trung tâm phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 của Nga cho biết, trong vòng 24 giờ qua, số bệnh nhân nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại các khu vực trên khắp nước Nga đã gia tăng thêm 2.186 ca, đưa tổng số ca nhiễm bệnh lên tới 15.770 ca.
(Ảnh minh họa: Sputnik)
Con số 2.186 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 cũng là số ca nhiễm lớn nhất trong một ngày được ghi nhận từ trước đến nay ở Nga.
Trong số các ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện, chiếm tỷ lệ cao nhất là thủ đô Moscow với 1.306 ca nhiễm mới. Các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 cũng được ghi nhận tại 49 vùng trên khắp nước Nga, bao gồm 69 ca ở Saint Petersburg, 278 ca ở khu vực Moscow…
Trong ngày hôm qua, có thêm 246 ca mới được xuất viện tại Nga, nâng tổng số ca bệnh được chữa khỏi tại nước này lên 1.291 ca.
Cũng theo thông báo của Trung tâm phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 của Nga, trong 24 giờ qua, có thêm 24 người chết vì dịch bệnh do virus corona chủng mới, nâng tổng số người chết tại Nga lên 130 người.
Điện Kremlin đang xem xét khả năng hoãn lễ Duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ngày 9/5 do dịch bệnh.
Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi đầu tháng 4 cảnh báo đại dịch chưa đạt đỉnh tại Nga và toàn thế giới nên quyết định kéo dài thời gian nghỉ có lương cho người lao động đến hết ngày 30/4.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có chuyến thăm chính thức tới Washington trong tuần này và dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 17/10.
Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn El Callao, thuộc khu vực Roscio, sau khi lũ lụt do mưa lớn làm suy yếu kết cấu của mỏ vàng dẫn đến sập mỏ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.
Thế giới hiện có 673 triệu người đang phải sống trong tình trạng thiếu ăn; để đảm bảo mỗi người có 3 bữa mỗi ngày, cần tới 315 tỷ USD, tương đương 12% chi tiêu quân sự toàn cầu hàng năm.
Nhằm bảo đảm chi trả lương cho quân nhân Mỹ, chính phủ buộc phải hoãn một số khoản thanh toán đối với nhân viên liên bang và dịch vụ công tại các cơ sở như Bảo tàng Smithsonian và Vườn thú Quốc gia.
6 người thiệt mạng trong vụ xả súng sau trận bóng đá mừng ngày hội trường ở Leland, trong khi 2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ngay trong khuôn viên trường học ở Heidelberg.
Hamas tái khẳng định quyết tâm “tiếp tục kháng chiến” nhằm theo đuổi quyền tự quyết dân tộc và thành lập một nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền hoàn toàn với thủ đô là Đông Jerusalem.
Ngày 11-10, báo Khaosod đưa tin chính quyền Thái Lan đã mở cuộc điều tra về cáo buộc công dân Israel đang điều hành doanh nghiệp trái phép trên đảo Koh Phangan sau khi dân địa phương lo ngại về sự hiện diện của những vị khách lạ.
Các cơ quan bị ảnh hưởng bao gồm Bộ Nội vụ, An ninh Nội địa, Tài chính, Giáo dục, Năng lượng, Nhà ở và Phát triển Đô thị, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như Cơ quan Bảo vệ Môi trường.
17 sỹ quan cảnh sát bị nghi dùng bạo lực khi bắt giữ nghi phạm, che giấu vi phạm của đồng nghiệp và cố tình hợp thức hóa hành vi này bằng các cáo buộc sai lệch chống người thi hành công vụ.
Tổng thống Macron sẽ bổ nhiệm thủ tướng thứ sáu trong nhiệm kỳ của mình, kế nhiệm ông Sebastien Lecornu vừa từ chức sau chưa đầy một tháng.
Ngoài tình trạng thiếu hụt lao động và giá cả leo thang, lạm phát là nguyên nhân dẫn tới 369 vụ phá sản doanh nghiệp do chi phí nhập khẩu thực phẩm, năng lượng tăng mạnh trong bối cảnh đồng yen yếu.
Ngày 7/10, lực lượng chức năng Thủ đô Vientiane (Lào) đã bắt giữ ông Pan (59 tuổi, trú tại làng Nalong, huyện Hatxaiphong), chủ một chiếc thuyền được sử dụng để vận chuyển 1.600.000 viên ma túy tổng hợp qua sông Mekong.
Chính phủ Mỹ vẫn đang trong tình trạng đóng cửa và cuối tuần qua hầu như không có dấu hiệu cho thấy các bên sắp đạt thỏa thuận về ngân sách. Trong bối cảnh đó, có 4 kịch bản có thể xảy ra.
Cơ quan An ninh Ukraine và Cục Chống tham nhũng Quốc gia, hai lực lượng quyền lực hàng đầu đất nước, lại quay sang đối đầu nhau với các cuộc đột kích, bắt bớ.